Trong những ngày lễ, hỗ trợ kết nối 4G cho giá iPad 3 sẽ giảm đi rất nhiều. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Một số cửa hàng đã bán dung lượng lưu trữ 16 GB 16 GB mới với giá 14,4 triệu đồng. Trước kỳ nghỉ, chi phí của chiếc máy này đã vượt quá 15 triệu euro. Phiên bản 32 GB là 16,5 triệu và model 64 GB là 18,6 triệu. Đồng thời, giá của các mẫu Wi-Fi vẫn không thay đổi.

Theo chủ sở hữu của iPad tại thành phố Hồ Chí Minh, giá của iPad mới đột nhiên giảm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 do bắt đầu bán hàng tại Hồng Kông. Thiết bị 4G. Trước đây, thị trường chỉ phân bổ các dòng Wi-Fi. Các thiết bị Việt Nam có khe cắm SIM thường có thể được mang từ Singapore, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Phiên bản 16 GB của iPad 4G mới của Hồng Kông có giá 4.888 đô la Hồng Kông (13,1 triệu đô la Mỹ). Mặc dù model 32 GB đại diện cho khoảng 15,2 triệu, nhưng 64 GB là 17,4 triệu. Giá của iPad 3 tại thị trường này là rẻ nhất thế giới. Ngoài Singapore, Hồng Kông là thị trường lớn nhất cho máy tính xách tay tại Việt Nam.

Theo hệ thống phân phối của Apple tại Việt Nam, máy tính xách tay chính hãng cũng sẽ được bán ra thị trường trong tháng này. Giá của các mô hình nhập khẩu nên tương đương với máy tính xách tay.

Ông Hailong, chủ một cửa hàng ở quận đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết giá của iPad mới sẽ giảm nhanh trong năm nay. Mức 3G của năm ngoái là 14,4 triệu, sẽ gần đến cuối năm mới. Long nói: “Không có sự khác biệt về thiết kế. Một bản nâng cấp đơn giản về màn hình, camera và tốc độ không biến iPad 3 thành một mẫu cần được nâng cấp như năm ngoái iPad iPad 2.” Nhiều chủ hàng cho biết: Giá hiện tại của iPad mới là rất tốt. Nó chỉ có thể giảm nhẹ trong tương lai. Khi iPad được phát hành, thị trường máy tính bảng chỉ hoạt động trong một vài tháng. Máy tính bảng của Apple là sản phẩm bán chạy nhất trong số các model cao cấp. Đồng thời, thị trường máy tính bảng ngày càng rẻ hơn, và nhiều nhà sản xuất đã tung ra các mẫu với giá khoảng 2 triệu đồng.