Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan, từ ngày 22 đến 28 tháng 6, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 385 xe CBU, bao gồm 299 xe, trị giá hơn 9,6 triệu USD và 64 xe tải, trị giá 1 triệu USD. So với tuần trước, số lượng ô tô và xe tải đã giảm mạnh. Từ ngày 15 đến 21 tháng 6, số lượng xe nhập khẩu là 557 và số lượng xe tải là 857.

Trong số 299 xe nhập khẩu trong tuần này, có 212 chiếc tại Thái Lan trị giá 4,8 triệu USD. 65 chiếc xe được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, và 22 chiếc còn lại là từ Nhật Bản, Thụy Điển, Indonesia, Canada và Đức.

Ô tô nhập khẩu từ Indonesia bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận chất lượng loại xe (VTA) theo quy định tại Nghị định số 116 của Yêu cầu giấy cấm nhập khẩu một số xe hơi Indonesia vào Việt Nam. Thông thường, Toyota Fortuner, thị trường bán hàng chính, đã không bán xe kể từ đầu năm nay.

Năm 2018, những chiếc xe có nguồn gốc Indonesia đã được đăng ký lần đầu tiên tại một cảng nam ở Việt Nam. Mặc dù chỉ một năm trước, quốc gia này đứng đầu về xuất khẩu ô tô sang Việt Nam. Trong năm 2017, Indonesia đã xuất khẩu 16.851 xe sang Việt Nam và Thái Lan đã xuất khẩu 38.334 xe.

Tín hiệu trở lại của Indonesia rất yếu, nhưng đồng thời Toyota đã công bố giá và phiên bản. Các tính năng mới của các mô hình Fortuner. Toyota Việt Nam gần đây đã công bố thông tin và giá mới cho Fortuners, dự kiến ​​sẽ được bán vào tháng Tám. Do đó, trong tương lai gần, số lượng xe nhập khẩu từ Indonesia cũng có thể trở lại. Thường xuyên hơn, để loại bỏ cơn khát cho thị trường.

Nhập khẩu thêm xe tải từ Thái Lan về Việt Nam.

Hiện nay, nhiều công ty nhập khẩu đã tuân thủ các quy định của VTA để đưa xe ra thị trường. Trong vài năm tới, với sự đa dạng hóa của ô tô nhập khẩu, thị trường ô tô sẽ trải qua những thay đổi lớn.

Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy 857 xe tải được nhập khẩu vào nước này. Việt Nam. Tuần từ 15 tháng 6 đến 21 tháng 6 là tuần dài nhất kể từ đầu năm. Đồng thời, Toyota Motor tuyên bố sẽ phân phối lại xe tải Hilux từ tháng 8 sau một thời gian dài đình chỉ. Ford Việt Nam cũng nhập khoảng 200 Ranger vào thị trường.

Ngọc Tuấn