Những chiếc smartphone đầu tiên chạy Windows Phone 8 được ra mắt với mức giá hơn 10 triệu đồng, như Lumia 920 (13,99 triệu đồng), Lumia 820 (10,99 triệu đồng), HTC 8X (13,8 triệu đồng). Đan Đông). HTC 8S là smartphone Windows Phone 8 rẻ nhất trên thị trường hiện nay, có giá 7,6 triệu đồng. Điều này khiến nhiều người tự hỏi liệu điện thoại giá cả phải chăng chạy Windows Phone 8 không rẻ như hệ điều hành Android nguồn mở. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần trước, Nokia đã bán được Lumia 620 với giá 5.499 tỷ đồng, thấp hơn gần 2 triệu so với HTC 8S.

William Hamilton, tổng giám đốc văn phòng lớn Nokia Việt Nam, cho biết công ty ra mắt Lumia 620 là vì phân khúc này phù hợp với hầu hết người tiêu dùng. Theo ông, dự kiến ​​đến năm 2013, thị trường điện thoại thông minh Việt Nam sẽ chiếm 50% (hiện tại là 28%) và Nokia đặt cược vào Lumia để lấy lại vị trí dẫn đầu tại thị trường nội địa.

So với các sản phẩm cao cấp (như Lumia 920 hoặc 820), Lumia 620 chỉ khác về chất liệu (màn hình, camera). Tuy nhiên, Windows Phone 8 tầm trung này vẫn được trang bị bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 và giống như những người anh em Lumia khác chạy Windows Phone 8. Lumia 620 vẫn được trang bị công nghệ chống lóa Clearback. Ứng dụng định vị ảo City Lens, ứng dụng camera Smartshoot, Cinem Đoạn và thậm chí cả điện thoại thông minh Windows Phone 8 tầm trung vẫn có NFC trên Lumia 920 của họ. .

Để có được thị trường tầm trung giá cả phải chăng nhất, Lumia 620 chỉ được trang bị màn hình 3,8 inch WVGA 800 x 480 pixel thay vì camera 5 megapixel (không phải 8,7 trên Pure Motion HD + 4,5 inch (như Lumia 920) Megapixels), có khả năng quay video HD 720p thay vì 1080p. Tuy nhiên, William tiết lộ rằng Lumia 620 sẽ không ngừng giá. “Nokia rẻ và thiết thực. Như chúng ta đã biết, Nokia vẫn đang nghiên cứu các sản phẩm chạy Windows Phone 8 với mức giá thấp hơn.” Ông nói: “Cụ thể, người tiêu dùng đang chờ xem.”

Không chỉ Nokia có kế hoạch giảm giá. Sản xuất điện thoại Windows Phone 8. Ông Nguyễn Hồng Châu, đại diện trưởng của HTC Việt Nam, đã chia sẻ với So Hoa rằng kế hoạch HTC này dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng. “Tất nhiên, trong tương lai, nhu cầu sẽ chuyển từ điện thoại di động thông thường sang điện thoại thông minhĐiện thoại di động cũng sẽ phát triển, vì vậy người tiêu dùng chắc chắn sẽ đánh giá cao điện thoại thông minh hoàn hảo hơn với mức giá tốt hơn. “Ông nói. Tham vọng được hiển thị khi chạy Windows Phone thậm chí còn lớn hơn thế này. Và mục tiêu quan trọng nhất của Nokia. Do đó, ngay cả ở thị trường tầm trung, Lumia 620 vẫn có thể chia sẻ màn hình với máy tính bảng và máy tính xách tay chạy Windows 8. Đại diện HTC cũng cho biết: “Nhiều nhà sản xuất sẽ tham gia vào thị trường điện thoại thông minh chạy Windows Phone 8. Khả năng phát triển hơn nữa hệ điều hành này đã được tạo ra.”