Sáng nay, nhiều cửa hàng bách hóa chuyên kinh doanh các sản phẩm của Apple tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu điều chỉnh giá iPhone 5, chênh lệch từ 2 đến 3 triệu so với lần đầu tiên. Phiên bản 16 GB được bán với giá 26,5-27 triệu đồng vào tuần trước, và hiện tại mức giá thấp nhất của model là 23,5 triệu đồng ở một số nơi.

Tuy nhiên, nó rẻ hơn phiên bản số sê-ri LL được nhập từ Hoa Kỳ. Mặc dù giá của số sê-ri ZP / ZA (Singapore và Hồng Kông) không biến động đáng kể trong những ngày gần đây, phiên bản tối thiểu 16 GB hiện có giá 24,5 triệu đồng.

Không giống như các mẫu iPhone trước đây, iPhone 5 International Edition (LL) của Hoa Kỳ đã được bán sớm và bán cùng lúc với phiên bản khóa (khóa), do đó hàng hóa từ Hoa Kỳ cũng xuất hiện và trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ . Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc Hệ thống iShop (Hà Nội), Việt Nam giải thích.

IPhone 5 quốc tế của Mỹ có giá rẻ nhất ($ 649), do đó, chi phí tại Việt Nam ít hơn so với ở Hồng Kông hoặc Singapore lúc ban đầu, điều này làm cho model này tốt như bây giờ. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng để phân biệt phiên bản quốc tế của Hoa Kỳ với hàng hóa bị khóa (bị khóa), bạn nên xem hộp, nếu không có logo nhà điều hành, hãy đưa phiên bản quốc tế vào thẻ SIM và sử dụng như một thói quen. Logo của các thương hiệu như AT & T và Verzion được in trên đó. Những logo này chưa có ở Việt Nam. Về mặt hàng hóa, nhu cầu đối với nhiều người muốn sở hữu iPhone mới không quá mãnh liệt như những năm trước. Nguyễn Anh Vân, chủ sở hữu hệ thống CellphoneS (Hà Nội) cho biết, sau vài ngày đầu tiên bán hàng tốt, iPhone 5 được bán trên hệ thống của anh đã chậm lại. Mức giá cao khiến nhiều người ngần ngại vào thời điểm hiện tại và tình hình kinh tế năm nay không lạc quan, điều này khiến cho giá iPhone 5 không còn nhiệt tình hơn trước.

Theo khảo sát Số hóa, iPhone 5 16 GB vẫn là model bán chạy nhất, tiếp theo là phiên bản 32 GB có cùng số. Nâng cấp độ phân giải màn hình, hỗ trợ chụp h & igraQuay video HD chất lượng cao làm tăng khả năng mua phiên bản 32 GB trên iPhone. Tuy nhiên, phiên bản 64 GB không quá phổ biến và giá cao và hàng hóa nhập khẩu hạn chế khiến model này không được ưa chuộng.

Giá bán của mẫu iPhone 4S tại Việt Nam cũng đang giảm. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai người chỉ là vài trăm nghìn đồng. Giá thấp nhất của phiên bản 16 GB hiện tại của iPhone 4S, sản phẩm mới (ZA / ZP) là khoảng 13 triệu đồng.

Giá cả hợp lý, giá của iPhone 5 có cùng chức năng và thiết kế chỉ bằng một nửa và không có sự thay thế nào cho model mới quá lớn hoặc lỗi thời, nhiều cửa hàng cho rằng doanh số iPhone 4S đã tốt trong tuần qua.

Tuấn Anh–