Với sự phát triển của Internet và sự gia tăng của khách hàng trẻ tuổi, phương tiện này đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định mua xe từ Việt Nam. Thông tin trên Internet có thể ảnh hưởng đến nhận thức và xây dựng sự tự tin. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối tiên phong sử dụng phương pháp này sẽ thu hút và mang lại lợi ích tốt hơn cho khách hàng.

Theo J.D. For Power, người dùng Internet thường tìm thấy tất cả các nhãn hiệu và ghé thăm hầu hết các đại lý. 70% trong số họ sẽ đến ít nhất một phòng triển lãm và tỷ lệ người dùng không sử dụng Internet chỉ là 45%.

Thông qua nhà phân phối Hyundai Thành Công, Hyundai trở thành thương hiệu thú vị nhất. .

Ngoài việc nghiên cứu xu hướng thông tin, JD Power còn sử dụng các tham số như quy trình giao hàng, thời gian giao hàng, giai đoạn bán hàng ban đầu, trợ lý tài liệu, nhân viên phục vụ và sự thuận tiện của từng đại lý để xác định tiêu chuẩn hài lòng của khách hàng SSI. Cuối cùng là hợp đồng.

Trong số sáu thương hiệu bị nghi ngờ, Hyundai đã vượt qua số điểm với 875 (hệ thống 1000 điểm). Sáu trong bảy tiêu chí có xếp hạng cao. Honda đứng thứ hai với 869 điểm. Toyota xếp thứ ba (861). GM Daewoo có tốc độ tăng trưởng cao nhất.

Điểm trung bình của 6 công ty tăng lên 861, tăng 20 điểm so với năm 2010. Tất cả các chỉ số đã được cải thiện, đặc biệt là thời gian giao hàng đã được cải thiện. nó tốt. Trung bình, khách hàng chỉ cần đợi 10 ngày để nhận xe, so với 16 ngày trong năm 2011. Người mua muốn có được một chiếc xe ngay lập tức, và yếu tố này ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của họ. Năm 2011, số lượng khách hàng được yêu cầu dùng thử xe đã tăng 67% trong năm 2010 khi tỷ lệ này là 49%. Có rất nhiều công ty tại Việt Nam cho phép khách hàng dùng thử xe. Nhiều đại lý Toyota không có xe thử nghiệm. Mặc dù Honda và Hyundai thường chào đón khách hàng.

Tỷ lệ người mua xe lần đầu rất cao và thường không có nhiều kiến ​​thức. Do đó, thử nghiệm xe hơi là cách tốt nhất để các đại lý trả lời các câu hỏi và mang lại lợi ích cho các đối thủ cạnh tranh.

Sự hài lòng được tạo ra bởi mỗi đại lý cho khách hàng sẽ có tác động nội bộ. Tuyệt quá. 82% cho biết họ thường lắng nghe bạn bè và gia đình trước khi quyết định mua.

JD Power đã nghiên cứu 900 người mua xe mới từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 6 năm 2011.

Trọng nghiệp