Một giỏ trên vỉa hè ở thành phố Hồ Chí Minh.

Giá thẻ micro SD cho điện thoại di động và máy tính bảng tại các cửa hàng này vào khoảng 30.000 đến 40.000 đồng, dung lượng 1-2 GB, và thậm chí là một phần nhỏ 100.000 lỗ, dung lượng từ 16 đến 32 GB . Mỗi gian hàng có từ 10 đến 20 thẻ, nhưng số lượng không lớn. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm công suất lớn, hoặc công ty phải đặt hàng tiền để gọi mọi người mang đến.

Điểm chung của các mẫu thẻ nhớ là bao bì rất cơ bản, thậm chí chỉ sử dụng túi nhựa. Ngoại trừ tốc độ đọc và dung lượng, nhà sản xuất hoặc thông số kỹ thuật không được liệt kê trên thẻ. Người bán cho biết vì người mua chỉ quan tâm đến bộ nhớ và giá cả, nên họ không cần sử dụng tình huống này. Về bảo lãnh, người bán cũng rất thụ động, điều đó có nghĩa là nếu bị phá hủy, nó sẽ được trao đổi, nhưng không có bảo lãnh trao đổi.

Không chỉ ở đường Nguyễn Đá Thái, nhiều quầy hàng tương tự cũng xuất hiện dọc theo đường Cách Mạng Thắng 8 (quận 3), Toenen Thanh (quận 10), Nguyễn Văn Bảo (Đi vả) …

Đây không phải là tên Bản đồ cũng xuất hiện ở một số cửa hàng. Bán phụ kiện với giá rẻ hơn so với xe đẩy vỉa hè, ví dụ: thẻ 8 GB (40 MB / s) có giá 50.000 đến 100.000 đồng, mẫu 16 đến 64 GB (Loại 10) chỉ có giá 100.000 đến 500.000 Việt Nam cái khiên. Các thẻ này cũng được bán với số lượng lớn, với giá rẻ hơn 30 – 40% so với giá bán lẻ, nhưng chúng chủ yếu được nhập từ Trung Quốc theo hạn ngạch.

Thẻ micro SD trong túi nhựa. — Ông Trần Hòa (n ° 17, Huyện Hiệp Bình, Quận Thủ Đức) sở hữu Canon EOS 6D, điện thoại di động Xperia Z4 và máy ghi âm lái xe. Vì hầu hết các thiết bị này đều cần thẻ nhớ, anh đã đến cửa hàng phụ kiện bên đường để mua chúng. “Lúc đầu, tôi tự nhủ rằng mình đã mua sản phẩm thật để yên tâm, nhưng vì một số lý do, tôi luôn rơi vào quầy mùa hè trên đường Trường Chinh. Cảm thấy rất rẻ, tôi đã mua thẻ SD với giá 190.000 đồng Và mua một micro SD 16 GB với giá 155.000 đồng. Tất cả những thứ này chỉ là in một số thông số về tốc độ và dung lượng “, ông Hoa nói.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, anh Hoa bắt đầu nổ súng khi giá trị của n không như mong đợi. Với thẻ SD, tốc độ lưu trữ rất chậm và đôi khi nó tự ngắt kết nối. Tải hình ảnh từ thẻ nhớ xuống máy tính khiến tôi rất bực mình vì đôi khi tôi có thể sử dụng chúng. — Ông Phi Hùng, lái xe của một công ty trên đường Tân Shun, quận 7 cho biết vì cần nghe nhạc và xem phim trên điện thoại di động, ông đã mua thẻ nhớ 32 GB trên phố Hoàng Di, nhưng giá là 150.000 đồng. , Anh gặp nhiều vấn đề, vì ngoài việc ngắt kết nối, việc xem phim độ phân giải cao (phim được lưu trên thẻ) luôn bị gián đoạn, đóng băng, ngay cả khi nghe nhạc trở nên nhàm chán khi trở nên nhàm chán.

Vì cách nghĩ rẻ, nhiều người dễ dàng mua sản phẩm giả, và chất lượng kém. Để yên tâm nhất, người dùng nên chọn sản phẩm chính hãng trong cửa hàng, siêu thị sản phẩm điện tử, cửa hàng phụ kiện và nhân viên kỹ thuật nổi tiếng để được tư vấn và hỗ trợ, mặc dù giá đắt hơn một chút.

Thu Hằng