Nếu có ít hơn 10 thiết bị với ít hơn 5 triệu mẫu điện thoại thông minh vào năm ngoái, nhóm này đang phát triển. Với Nokia, giờ đây người dùng có thể sở hữu những model tốt với những cái tên mới như Samsung, LG, Sony Ericsson hay FPT, Q-mobile.

Ngày càng có nhiều điện thoại thông minh giá rẻ. Ảnh: Quốc Huy .

Ông Ngô Bảo Xương (Thành phố Hồ Chí Minh quận 4) dự định mua một chiếc điện thoại thông minh với giá 5 triệu đồng sau khi mất thiết bị. Theo đề nghị của người bán, anh quyết định chọn hơn 3 triệu mẫu từ Samsung. Theo ông Xiong, do nhu cầu về một chiếc điện thoại di động đơn giản, ông quyết định mua và vẫn tiết kiệm tiền cho các mục đích khác. Ông nói: “Giá của điện thoại thông minh đang tăng lên. Tôi đã sử dụng thiết bị tương tự trong quá khứ, nhưng nó tiêu tốn của tôi 7 triệu đô la.

Hầu hết trong số 3 đến 5 triệu điện thoại thông minh đã được cấp phép. Người dùng có thể kết nối với 3G, lướt Internet và chơi trò chơi trên màn hình cảm ứng. Galaxy Y, Optimus Me, Sony Ericsson X8 (dưới 4 triệu đơn vị) và Sự khác biệt giữa HTC Explorer, Chacha, Optimus Net và các sản phẩm máy cao cấp khác là màn hình lớn hơn hoặc đầu tư vào thiết kế. – Ông Ngô Trường nói rằng Sinh là chủ cửa hàng Nam Thành (Thành phố Hồ Chí Minh 11) Xu hướng từ điện thoại cơ bản đến điện thoại thông minh gần đây rất mạnh. Giá của những điện thoại thông minh này đã giảm, điều này khiến cho các mẫu màn hình cảm ứng như loạt Samsung Star và LG Cookie không còn nữa. Thay vào đó, người dùng chuyển sang cho phép phần mềm Cài đặt, duyệt Internet và kết nối với các thiết bị độc quyền của Facebook, một cách thông minh hơn.

Android là nền tảng chính, với khoảng 2 triệu và 3 triệu đồng thiết bị FPT từ Samsung, LG và các thương hiệu Trung Quốc. Điện thoại di động sử dụng phiên bản 2.2 hoặc 2.3. Samsung có giao diện TouchWiz, HTC với Sense, các tính năng này cho phép bạn dễ dàng xác định kiểu máy trên kệ. Các máy tính còn lại dành cho bộ xử lý 600 đến 800 MHz hỗ trợ HSDPA và Wi-Fi

Đồng thời, Nokia đang rút ngắn thiết bị chạy Symbian. Ở mức giá tầm trung, người dùng có thể có một mẫu màn hình cảm ứng chạy S60. Ngoài ra, giảm giá mới cũng đưa BlackBerry Curve 8520 vào tầm này. Tuy nhiên, các thiết bị di động của RIM Đã bị hack & # 7903; Kết nối của tôi bị hạn chế. Sự gia tăng của các mẫu Android cũng đã làm chậm doanh số của các thiết bị Symbian (như E5-03, E63, v.v.).

Điện thoại di động giá rẻ của Nokia chạy Windows Phone sẽ sớm được phát hành. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Điện thoại thông minh dưới 5 triệu đồng cũng là một nhóm sản phẩm tập trung vào nhiều tên tuổi. Nokia có kế hoạch tham gia dòng sản phẩm Windows Phone. Lumia 610 sẽ bắt đầu bán trong quý này. Đây là một thiết bị quan trọng vì Việt Nam là một trong hai quốc gia có doanh số lớn nhất.

Ông Võ Huy Biên, quản lý cửa hàng quận đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, tin rằng Windows Phone rất khó để đảo ngược xu hướng này. Trong tầm giá này, Android chiếm ưu thế. “Tuy nhiên, mặc dù phần mềm còn hạn chế, Nokia vẫn sẽ cung cấp cho người dùng các thiết bị được cấu hình tốt, thiết kế đẹp và giao diện đặc biệt để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.”

Vẫn thuộc nhóm thiết bị di động dưới 5 triệu, Smart Các nhà sản xuất điện thoại di động đang đa dạng hóa chức năng của họ. LG và Samsung đã ra mắt hai mẫu thẻ SIM, có giá 4,5 triệu đô la Mỹ. Optimus Net và Galaxy Y Duos là hai smartphone đầu tiên của các thương hiệu lớn. Trước đây, điện thoại hai SIM chỉ xuất hiện trong tầm giá thấp.

Qualcomm cho biết tại một cuộc họp báo được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng trước rằng chip mới dường như đưa điện thoại thông minh trở lại dưới 2 triệu đô la. Do đó, khoảng 5 triệu đội di động sẽ tập hợp các mô hình mạnh hơn. Hiện tại, điện thoại thông minh có chip xử lý 1 GHz vẫn ở trên mức này. Nokia đã sử dụng chip 1 GHz cho điện thoại S40 cơ bản với chi phí thấp hơn. Điện thoại thông minh của các thương hiệu lớn sẽ có chip mạnh hơn, cho phép người dùng phát phim và phim độ nét cao với giá thấp hơn. Theo Ngô Trường Sinh, năm nay, nhóm điện thoại thông minh giá rẻ sẽ chào đón một loạt các sản phẩm màn hình rộng hơn và tốc độ cao hơn.

Quốc Huy