Sau một tuần báo giá, các hệ thống trao đổi điện thoại lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho biết, số người đặt mua iPhone SE chỉ bằng 1/10 so với iPhone 6 năm ngoái. Nhiều hệ thống và cửa hàng khác cũng cho biết, người dùng Việt Nam không hào hứng với các mẫu iPhone mới nhất của Apple, mặc dù mức độ quan tâm thậm chí còn thấp hơn cả vỏ nhựa iPhone 5c. Trước đây .

Theo giám đốc quản lý hệ thống siêu thị di động của Điện thoại di động Lạc Huy, thiết kế của iPhone SE không giống iPhone 6 hay 6, nhưng cùng loại 5 đã ra mắt cách đây ba năm, vì vậy người dùng không thích nó. Tâm lý khi mua iPhone tại Việt Nam là thiết kế phải mới, không được cấu hình.

iPhone SE màu hồng được chọn cho tất cả các đặt phòng. Đây là màu mới và cho thấy sự khác biệt so với iPhone 5 và iPhone 5. 5 giây Mặc dù về bản chất, kể từ năm nay, mặc dù giá thấp và chỉ có màn hình nhỏ 4 inch, Apple đã cải thiện đáng kể cấu hình, nhờ đó sức mạnh của iPhone SE đạt đến 6s.

Không giống như các mẫu iPhone trước đây, giá của năm nay không cao hơn nhiều so với giá được chỉ định bởi Apple. Giá đặt hàng trước cho model 16 GB SE là 10,5 đến 11,5 triệu đồng, trong khi giá cho phiên bản 32 GB là khoảng 2 đến 2,5 triệu đồng. Mức giá này bằng với giá Apple hiển thị trên thị trường Singapore. Đồng thời, đối với iPhone 6 và iPhone 6, giá của phiên bản đầu tiên phải tăng thêm một nửa.

Hiện tại, giá iPhone SE tại Việt Nam gần bằng iPhone 6 (khoảng 12 triệu đồng).

Từ ngày 23 tháng 3 đến hôm nay, 1.832 độc giả VnExpress đã được khảo sát và hầu hết độc giả cho biết họ luôn chọn iPhone SE. Kết quả cho thấy sự quan tâm đến iPhone SE vẫn rất cao.

Từ sáng ngày 31 tháng 3 tuần này, Apple cũng sẽ bắt đầu bán và vận chuyển iPhone SE cho khách hàng tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc. . Ví dụ, tại các thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Singapore gần Việt Nam.

Một số cửa hàng iPhone di động tại Hà Nội thông báo rằng họ cũng sẽ bắt đầu bán vào ngày 31 tháng 3. Tuy nhiên, một số nơi tuyên bố rằng họ sẽ không tranh giành để trở lại. Các sản phẩm đến từ iPhone 6s hoặc iPhone 6 năm, bởi vì họ lo lắng rằng sản phẩm sẽ không “nóng” và khó đánh giá.

– iPhone SE trên thị trường gần Việt Nam

Tuấn Anh