Cuộc thi năm 2014 luôn có 2 nội dung. Đối với những chiếc xe sản xuất có ý định cải thiện kỹ năng lái xe, các đội tham gia không có quyền thay thế động cơ, nhưng một số bộ phận bên ngoài có thể được cải thiện để cải thiện hiệu suất của mẫu Honda Việt Nam Wave Wave 110 (người nước ngoài trừ dòng Wave RSX FI AT). — Khi đội xe được tự chế tạo, các thành phần của chiếc xe gia đình sẽ là một cuộc đua về ý tưởng, công nghệ sản xuất và kỹ năng lái xe. Đua xe và được ủy quyền để cải thiện động cơ.

Hạn chót nộp đơn là từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10. Sau khi Việt Nam bước vào giai đoạn cuối, 105 đội nên được đăng ký vào đầu tháng 4 năm 2014. Người chiến thắng hạng mục xe tự chế và người chiến thắng trong nhóm sinh viên giỏi nhất sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi EMC 2014 tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2014.

Cuộc thi EMC năm 2013. – Năm 2013, Cuộc thi EMC của Honda Việt Nam đã đạt được kết quả ấn tượng giữa 95 đội tham gia. Thành tích cao nhất trong hạng mục xe thủ công thuộc về Wings of Wind, đạt 1.091 km / l, và hạng mục xe thị trường thuộc về đội Whistle, có thành tích là 329,74 km / l. Nhóm sinh viên có thành tích tốt nhất là SuperCub50 của Đại học Công nghệ Hà Nội, với tốc độ 621,73 km / l.

Năm 1981, lần đầu tiên, cuộc thi “Lái xe thân thiện với môi trường và nhiên liệu thân thiện với môi trường” của Honda đã được tổ chức. – “Thử thách sinh thái Honda” do Honda Nhật Bản tổ chức là một sự kiện nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Đối với bất cứ ai yêu thích xe hơi, yêu thích sự đổi mới, trí tưởng tượng và hiểu về động cơ, đây là một sân chơi lành mạnh và cạnh tranh. Kể từ đó, cuộc thi không chỉ giới hạn ở Nhật Bản mà còn mở rộng sang các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bạn đi du lịch chỉ với 1 lít xăng? “Kỷ lục cao nhất hiện nay là 3.644,86 km / l được thiết lập tại Nhật Bản vào năm 2011.