Trong tầm giá này, hầu hết các máy ảnh compact có độ phân giải 14-16 megapixel và zoom quang 5x hoặc 6x. Ngoài ra, một số kiểu máy có kiểu dáng hoặc có thêm độ ổn định quang học, ghi phim độ nét cao hoặc phát hiện nụ cười và các tính năng “độc nhất” khác.

Nikon Coolpix L25

Điểm nổi bật của máy là cảm biến CCD 1/3 inch hỗ trợ quay phim và chụp ảnh HD 720p với độ phân giải 10 MP. Ngoài ra, L25 còn có chế độ zoom quang 5x, tự động lấy nét và chức năng phát hiện nụ cười. Tuy nhiên, máy ảnh chỉ có 4 chế độ chụp cơ bản: “chế độ tự động đơn giản hóa”, chọn cảnh, chân dung và “tự động”.

L25 không được trang bị hình ảnh quang học ổn định, nhưng được trang bị chức năng ổn định hình ảnh điện tử (VR điện tử). Khi phóng to tiêu cự tối đa (140 mm), máy ảnh vẫn có khả năng chống rung tốt.

Canon A810

Điểm nổi bật của thiết bị là độ phân giải lên tới 16 MP, zoom quang 5x, bộ xử lý hình ảnh Digic IV, cảm biến hình ảnh 1 / 2,3 inch. Nó hỗ trợ quay video HD và 32 tình huống chụp Chế độ chụp tự động thông minh. Canon A810 cung cấp khả năng nhận diện khuôn mặt và chỉnh sửa mắt đỏ, ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Fujifilm Finepix AV250

Độ phân giải lên tới 16 MP, nhưng zoom quang chỉ 3 lần. . Nó cũng có các tính năng tương tự trên Canon A810, như nhận dạng khuôn mặt, ổn định kỹ thuật số và quay video độ phân giải cao.

Fujifilm JX550

Đây là một chiếc máy ảnh rất thú vị với thiết kế mỏng và thời trang. Ưu điểm đặc biệt của chiếc máy này là nó có thể phóng to 5 lần và độ nhạy tối đa là ISO 3200 (chỉ cao hơn 1600 so với máy compact thông thường).

JX550 cũng có các tính năng độc đáo khác, chẳng hạn như chạm, nhấn và quay các nút phim, chỉnh sửa ảnh sau khi quay và chỉnh sửa video cơ bản. Nó cũng có ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Nikon Coolpix S3300

Đây là một máy ảnh nhỏ gọn với zoom quang 6x – máy ảnh mạnh nhất trong danh sách này. Các thông số đáng chú ý khác là độ phân giải 16 MP và quay phim độ phân giải cao. Nó cũng là một mô hình rất mỏng và siêu mỏng, bởi vì người dùng có thể chọn 8 màu khác nhau, vì vậy nó phù hợp với những người trẻ tuổi.

ISO của Nikon Coolpix S3300 có thể được mở rộng lên 3200, ống kính dịch chuyển ống kính góc rộng 26mm có công nghệ chống rung VR và VR, có thể cung cấp hiệu ứng chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhiều thương hiệu cũng đi kèm với các tính năng độc đáo khác của Nikon Coolpix S3300. Khi chụp ảnh và quay video, có các hiệu ứng độc đáo và các bộ lọc hiệu ứng chỉnh sửa ảnh ấn tượng, chẳng hạn như: màu nâu mềm, phím cao, phím thấp, màu hoài cổ, màu chọn lọc hoặc hiệu ứng đen trắng đơn sắc … bằng cách này, người dùng có thể Giải phóng sự sáng tạo của bạn mà không cần thông qua phần mềm xử lý hình ảnh thứ ba.

Nikon Coolpix L26

L26 có ảnh chụp macro 10 cm. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm độ phân giải 16 MP, zoom quang 5x và khả năng quay video HD 720p.

Samsung EC-ES 90ZZ

Máy nhỏ gọn của Samsung có các thông số cơ bản giống như nhiều model khác: độ phân giải 14,2 MP, zoom quang 5x, quay video HD. Ngoài ra, máy ảnh này còn có các chức năng khác để chụp ảnh chân dung và quay phim thông minh.

Sony DSC S5000 VND 1.99 triệu – So với các máy trong danh sách này, Sony Le S5000 không hỗ trợ video độ phân giải cao và không hỗ trợ ổn định quang học, nhưng bù lại, máy được trang bị nhiều chế độ tự động thông minh, như Tự động lấy nét thông minh (tự động lấy nét), nhận dạng cảnh thông minh (nhận dạng có thể tự động điều chỉnh cài đặt). Đây là một trong số ít máy ảnh nhỏ gọn chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc mạnh với điều kiện đèn nền.

Samsung ST 77Z 1.99 triệu – Tương tự Sony S5000, Samsung 77Z có một số chức năng, nhưng tất cả các chức năng đều là chức năng nâng cao, như ổn định quang học Power OIS, tự động lấy nét và nhận dạng khuôn mặt … Một ST 77Z thú vị Sự khác biệt là chức năng ion Live. Toàn cảnh cho phép bạn chụp ảnh trong một không gian hẹp chỉ bằng cách giữ nút chụp và kéo cho đến khi bạn hài lòng.

ST 77Z có độ phân giải 16 MP, zoom quang 5x và không có khả năng xoay m HD .

Bài viết và ảnh: Hai My