Chiếc xe ra đời cách đây 4 năm với phiên bản thiết kế ý tưởng. Harley-Davidson đã được ra mắt tại triển lãm EICMA (Milan) trong tuần này và có kế hoạch ra mắt xe đạp điện cho khách hàng Mỹ trong nửa cuối năm tới.

LiveWire có động cơ nam châm vĩnh cửu tần số thấp, có thể làm giảm trọng tâm và giúp cải thiện khả năng tự cân bằng của xe trong nhiều tình huống khác nhau. Chiếc xe có hệ thống truyền động dây đai, phanh đĩa Brembo và khung thép, giảm xóc Showa lộn ngược ở bánh trước và giảm xóc đơn phía sau.

Trong quá trình vận hành, nó sẽ có một hệ thống âm thanh analog có thể được tùy chỉnh theo tốc độ của xe – một âm thanh ống xả được sử dụng để khắc phục những âm thanh nhỏ do động cơ tạo ra, do đó giúp xe an toàn hơn. — Harley-Davidson được trang bị phanh Brembo cho xe điện, và đường kính bánh trước là 300 mm. Ngoài ra, xe còn có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS). Lốp xe là loại Michelin Scorcher với bánh sau 180 mm và bánh trước 120 mm.

Trình điều khiển cũng có thể đặt 7 chế độ hoạt động khác nhau, 4 chế độ được xác định là mục tiêu. Tiêu chuẩn nhà máy và ba chế độ do người dùng xác định khác.

Xe sử dụng màn hình cảm ứng TFT, có thể điều chỉnh góc nghiêng của màn hình để cung cấp cho người lái thông tin tràn về xe. Màn hình này cũng được sử dụng như một trung tâm giải trí cho ô tô, giúp người dùng kết nối với điện thoại di động thông qua Bluetooth và nhiều chức năng khác.

LiveWire có hệ thống pin sạc (RESS) và được làm bằng khung nhôm đúc làm từ các mô-đun lithium-ion. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị pin lithium-ion 12V để cung cấp năng lượng cho hệ thống chiếu sáng, thiết bị, loa hoặc màn hình.