Suzuki XL7 sẽ được ra mắt tại Indonesia vào cuối tháng 2 năm 2020, nơi nó sẽ được lắp ráp. Một chủ sở hữu của Suzuki tại Việt Nam cho biết, công ty có kế hoạch bán XL7 trong năm nay, đây là phiên bản SUV của mẫu Ertiga MPV, nhưng không thể chỉ định lịch trình.

XL7 tại một sự kiện riêng ở Suzuki, Indonesia. Ảnh: Autocar Ấn Độ

Suzuki XL7 là bản sao của Maruti XL6 tại Ấn Độ. Chiếc xe sử dụng cấu hình bảy chỗ, và đã thực hiện một số cải tiến trong thiết kế ngoại hình thể thao để làm cho chiếc SUV trở nên ấn tượng hơn. Phương pháp này tương tự như lớp trang trí ngoại thất SUV Mitsubishi Xpander Cross được phát triển từ Xpander tiêu chuẩn. Xpander Cross dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2020. Chiếc xe sử dụng động cơ tương tự động cơ xăng Ertiga 1,5 lít, công suất 103 mã lực. Tại Indonesia, có ba phiên bản của xe: Zeta, Beta và Alpha.

Một số đại lý Suzuki tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu trả tiền đặt cọc cho khách hàng, nhưng không thể nhận được thông tin liên quan. Người bán cho biết Suzuki XL7 có thể trở về nước vào quý 2 năm 2020. Những bức ảnh gần đây của Suzuki XL7 xuất hiện trên Vietnam Road trên mạng xã hội là những mẫu xe và chỉ nhằm mục đích thử nghiệm và nghiên cứu thị trường. -Compared với phiên bản tiêu chuẩn, cấu hình của Suzuki XL7 của Indonesia có một số trang thiết bị mới, như cân bằng điện tử, tăng tốc tự động và hỗ trợ một loạt các lần cất cánh. Nếu các chức năng này không thay đổi sau khi được nhập khẩu vào Việt Nam, phiên bản XL7 có thể sửa điểm thiếu của Ertiga so với đối thủ cạnh tranh là Mitsubishi Xpander và giá là 55-620 triệu đồng Việt Nam.

Ertiga Suzuki 2020 mới sẽ được bán sau một số cải tiến về thiết bị tại Việt Nam. Hộp số tay 5 cấp (GL) và hộp số tự động bốn cấp (GLX) có giá lần lượt là $ 499 triệu và $ 555 triệu. Phiên bản GLX tăng giá thêm 6 triệu USD. Hiện tại, hàng hóa nhập khẩu của Ertiga ổn định hơn so với mùa khô trước đó của Têt, nhưng số lượng hàng hóa vẫn đang giảm.

Thanh Nhân