Sau khi bán phiên bản 5 chỗ tại Việt Nam, công ty đã mang phiên bản Zotye Z8 7 chỗ về Hà Nội với số lượng hạn chế. Đại diện công ty cho biết, mẫu xe nhập từ Trung Quốc không có giá bán chính thức, nhưng không dưới 700 triệu đồng. Phiên bản 7 chỗ của Zotye Z8 tại Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn

Phiên bản 7 chỗ của Z8 dài 4.910mm và dài hơn 162mm so với 5 chỗ ngồi (4.748mm). Chiều dài cơ sở được duy trì ở mức 2850 mm. Chiếc xe đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 năm 2018 và được gọi là T800 trên đất liền. Chiếc xe được phát triển dựa trên T700 với hàng ghế thứ ba bổ sung.

Thiết kế Zotye Z8 tích hợp thương hiệu Land Rover và Maserati. Do đó, ngoại hình trẻ và giống nhau ở 5 và 7 vị trí. Chiếc xe được trang bị đèn pha LED, bánh xe hợp kim 19 inch và gương chiếu hậu gập điện. Kích thước được phân loại là xe cao cấp cấp C, nhưng giá của Zotye Z8 giảm theo cấp độ B. So với các thương hiệu xe hơi Nhật Bản và Hàn Quốc, Hàn Quốc hy vọng sẽ bù đắp những điểm yếu về lợi thế của thương hiệu thông qua nhiều thiết bị và công nghệ.

Nội thất của mẫu xe 7 chỗ được trang bị ghế bọc da, điều chỉnh vị trí người lái điện 4 hướng và màn hình thông tin giải trí 10 inch. Các công cụ thiết thực khác của Zotye Z8, như gương chống chói, điều hòa 3 vùng, chìa khóa thông minh, âm thanh với 6 loa, giếng trời.

Z8 phiên bản 7 chỗ ngồi Việt Nam, được trang bị động cơ tăng áp 2 nâng 4 xi lanh, tối đa Con ngựa 231 có mô-men xoắn 350 Nm và hộp số tự động 8 cấp. Cần số tương tự như cần số của Jaguar-Land Rover.

Nội dung kỹ thuật của mẫu Zotye là 6 túi khí, cảnh báo áp suất lốp, cân bằng điện tử, chống trượt, phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang, ABS, phanh tay điện tử – Ưu điểm của Zotye Z8 là thanh lịch Thiết kế, trang bị phong phú và giá thấp hơn so với Honda CR-V, Mazda CX-5 và các đối thủ khác. Tuy nhiên, nhược điểm là một thương hiệu hoàn toàn mới vẫn còn xa lạ ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, độ tin cậy và độ tin cậy của sản phẩm này chưa được kiểm chứng rõ ràng. Các mẫu Z8 hoặc Zotye hiện chỉ nhắm đến một số lượng nhỏ khách hàng, chủ yếu ở khu vực phía bắc, nhưng chưa phát triển. Phiên bản Z8 5 chỗ hiện có giá 728 triệu đồng, bao gồm phí đăng ký. Giá bán tại Hà Nội và Sài Gòn là như nhau.