Đám đông hỗn loạn, kẹt xe và sỏi có thể khiến việc đạp xe ở Ý trở thành một điều đau đớn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người từ bỏ chiếc xe tay ga, thay vì lo lắng về ổ gà trên đường và chuyển sang một chiếc xe hai bánh chạy bằng sức người. Một trong những lý do là khủng hoảng kinh tế, buộc họ phải thắt chặt ngân sách và tìm giải pháp rẻ hơn cho cuộc sống.

Theo Thế chiến II, lần đầu tiên doanh số bán xe đạp của Ý đã vượt quá doanh số bán xe hơi. Dữ liệu mới nhất từ ​​Confindustria, Hiệp hội các nhà sản xuất Ý. Mặc dù sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Fiat, Ferrari hay Lamborghini, năm 2011, số lượng xe đạp tiêu thụ là 1,75 triệu, trong khi số lượng xe là 1,748 triệu.

Năm 2011, doanh số bán xe đạp cao như ở Ý. Nhiếp ảnh: Rennrad-News .

Ý là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu xe hơi cao nhất thế giới. Có khoảng 6 chiếc xe có thể chứa 10 người. Nhưng thời kỳ huy hoàng của ngành công nghiệp ô tô dường như đang dần biến mất, bởi vì lái xe bây giờ là một thói quen xa xỉ, và nhiều người khó phát triển.

Giá xăng ở Ý hiện là 9,5 đô la Mỹ mỗi gallon (3,8 lít), cao nhất ở châu Âu và chi phí trung bình của ô tô trên đường là 9.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Gia đình có xu hướng từ bỏ chiếc xe thứ hai trong nhà và đăng ký cho những người đi ô tô thay phiên nhau lái xe bởi các thành viên và chia sẻ các chi phí phát sinh. Đồng thời, họ chuyển sang mua xe đạp.

Mặc dù có những rủi ro trên đường, xe đạp chắc chắn rẻ hơn và thiết thực hơn. Ở trung tâm của Rome, du lịch thường nhanh hơn vài km so với xe đạp, không phải taxi hay xe tay ga.

Ngoài ra còn có một tour du lịch xe đạp ở Rome. Nhiếp ảnh: Italycruiserbiketours Ngoài số lượng xe mới mua năm ngoái, người Ý còn trưng bày khoảng 200.000 xe đã qua sử dụng. Mọi người chuyển sang xe đạp, điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp ô tô đang gặp khó khăn. Theo dữ liệu của Fiat, doanh số bán xe trong tháng 9 đã giảm 25% so với cùng kỳ năm 2011.

Giám đốc Fiat, Sergio Marchionne nói: “Bất cứ ai tham gia vào ngành công nghiệp ô tô. Ở châu Âu ngày nay, mọi người đều phải trải qua tất cả các loại hạn hán.” Châu Âu Thị trường ô tô là một thảm họa.

Sản phẩm phổ biến nhất hiện nay của Fiat là xe gia đình. Thị trường gấu trúc có giá khoảng 13.000 USD. Nhưng đối với những gia đình nhận thấy rằng ngay cả một gánh nặng nhỏ như vậy cũng là một gánh nặng, xe đạp có thể là lựa chọn của họ.