Vào ngày 6 tháng 6, Royal Enfield đã giới thiệu loạt xe mới của Himalaya tại Vietnam AutoExpo 2018. Điều này là do công ty xe máy Ấn Độ đã chọn triển lãm xe thương mại và công nghiệp phụ trợ, bởi vì nhà sản xuất đã sản xuất hai bánh xe trong năm nay. Tại Việt Nam, không có Triển lãm xe máy Việt Nam 2018 .

Việt Nam đầu tiên là xe địa hình Royal Enfield Himalaya .

Himalaya là chiếc xe được thiết kế dành riêng cho những khách hàng thích thử nghiệm. Để chinh phục đất như off-road. Tên của chiếc xe được lấy cảm hứng từ dãy núi cao nhất trong dãy Hy Mã Lạp Sơn, với điều kiện địa hình và thời tiết khó khăn.

Chiếc xe này được trang bị động cơ xi-lanh đơn, dung tích 411 cc, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử EFI, công suất 24,5 tại công suất tối đa 6.500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 4.000-4.500 vòng / phút 32 Nm. Hộp số năm tốc độ. Khung xe được làm bằng ống thép xoắn. Là một phương tiện trên mọi địa hình, dãy Hy Mã Lạp Sơn có hệ thống treo hành trình dài. Chiều cao ghế là 800 mm, tay lái cao và rộng. Giải phóng mặt bằng 220 mm. Nó cũng có một thân cây phù hợp cho du lịch đường dài.

Đèn pha tròn cổ điển với kính chắn gió trong suốt. Có 3 nhóm mét trên bảng điều khiển, có thể hiển thị các đặc điểm về tốc độ, tốc độ, lượng nhiên liệu và màn hình LCD tích hợp. Thiết kế của đèn hậu rất đơn giản và có thể được sử dụng để lưu trữ hành lý. Hy Mã Lạp Sơn sử dụng tông màu đen mờ.

Một cặp nan hoa cổ điển với vành trước 21 inch và vành sau 17 inch, và được trang bị phanh đĩa đơn cho hai bánh. Đĩa phanh trước đường kính 300 mm và đĩa phanh sau 240 mm.

Theo dự kiến, Royal Enfield Himalaya sẽ được bán vào tháng 7 và giá sẽ được công bố. Ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ cạnh tranh với Kawasaki Versys-X 300. Nguồn gốc Ấn Độ có thể gây khó khăn cho việc bán các mẫu Royal Enfield tại Việt Nam và các thương hiệu đã bắt đầu phát triển xe máy với các thương hiệu tốt hơn, chẳng hạn như Honda nhập khẩu. Chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan, xe máy BMW được nhập khẩu từ châu Âu.