“Thị trường sợi hiện đang sa thải nhân viên. Các công ty Trung Quốc đang cố gắng đẩy giá sản phẩm này xuống mức thấp nhất để các công ty khác không thể cạnh tranh. Trở thành nhà cung cấp duy nhất”, vào ngày 9 tháng 7 bởi Ủy ban Tư vấn Kỹ thuật và Công nghiệp Mỹ (ACT) IAC) đã tổ chức sự kiện này, Nazak Nikakhtar, Trợ lý Thương mại và Phân tích, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết. -China là một trong những quốc gia có nguồn cung cấp sợi quang lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock .

Hiện tại, Hoa Kỳ không có luật nào để kiểm soát việc bán phá giá cáp quang, cũng như không bị truy tố với Trung Quốc đối với các công ty và cá nhân vi phạm hiệp ước dẫn độ. Mạng 5G, cáp quang là điều cần thiết.

Tuy nhiên, trước đó, Hoa Kỳ đã loại một số công ty viễn thông Trung Quốc (như Huawei và ZTE) khỏi dự án 5G. Vào cuối tháng 6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) cũng chính thức coi hai công ty là Là một rủi ro “an ninh quốc gia”, nó gây ra mối đe dọa cho các mạng viễn thông và 5G hiện tại của Hoa Kỳ. Chính phủ và quân đội Trung Quốc. “Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công ty công nghệ Hoa Kỳ sẽ không thể sử dụng các khoản tài trợ của chính phủ được mua thông qua Quỹ dịch vụ toàn cầu (5 tỷ đến 8 tỷ đô la Mỹ mỗi năm). — Đầu tháng 3 năm nay, chính quyền Trump đã thông qua luật cấm các công ty viễn thông sử dụng các giải pháp của Huawei ở khu vực nông thôn. FCC cũng thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho các công ty nói “không” với các công ty Trung Quốc. — -Bao Lam (Next Gov)