Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công, doanh số của hai loại ô tô này chiếm đa số, và số lượng ô tô tiêu thụ trong tháng 4 đạt 26.282. Mặc dù doanh số bán xe VAMA bắt đầu giảm trong tháng 3, nhưng Hyundai Thành Công tăng nhẹ, dẫn đến thay đổi thứ tự thị phần.

Sau khi để Toyota thống trị vào tháng 3, Trương Hải đã lấy lại được phần này. Ngai vàng tháng tư. Tổng doanh số của các thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot, Thaco Bus và Thaco Truck (không bao gồm BMW và MINI) đạt 8.148, tăng 1% so với tháng trước. Doanh số của -Santa Fe tăng vào tháng 4 năm 2019 với tên gọi Hyundai Tongh Cong.

Toyota Việt Nam đã bán được 4.188 xe trong tháng 4, giảm 54% so với tháng trước (9.068 xe) và mất thứ hạng. Thị phần tháng 3. Sự sụt giảm doanh số của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản một phần là do sự sụt giảm mạnh trong mô hình hàng đầu của Vios từ 3.161 vào tháng Tư xuống còn 1.115 vào tháng Tư.

Đồng thời, Hyundai Thành Công duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Trong tháng 4, doanh số đạt 6.176, tăng khoảng 2% so với tháng 3. Ô tô chiếm phần lớn doanh số, với doanh số vượt quá 5.000. Xét về thương hiệu xe khách trên thị trường, Hyundai có doanh số cao nhất, vượt qua Toyota, Mazda (2.608) và Kia (2.463).

Ford Motor Co., Ltd. đứng trong số ba thương hiệu trong bảng xếp hạng thị phần của giai đoạn này. 4. Doanh số 2.160 xe, giảm nhẹ so với tháng trước. Đặc biệt, lần đầu tiên chiếc SUV Everest (630 chiếc) đã vượt Ranger (438 chiếc), khiến nó trở thành chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu Mỹ.

So với tháng 3, ngoại trừ Thaco, tăng 1%, tất cả các thương hiệu VAMA đều giảm doanh số. Suzuki đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất, vào khoảng 64%.

Nhân viên kinh doanh của Toyota tại Hà Nội cho biết, mặc dù tiền mặt giảm đáng kể, nhưng các ưu đãi cho một số mẫu xe trong tháng 4 không hấp dẫn như tháng 3. . Vào tháng 3, Vios cũng có kế hoạch khuyến mãi riêng ngoài việc lấy tiền từ các đại lý. Vào tháng 4, tiền hoàn lại chỉ được cấp cho khoảng 35 đến 40 triệu đại lý. — Không chỉ các đại lý Toyota, mà còn nhiều showroom giao dịch với các thương hiệu xe hơi khác thuộc VAMA cũng áp dụng chính sách giảm giá trong tháng 4, nhưng doanh số không cao như tháng 3, đây là doanh số lớn nhất trong hơn một năm. -Trên thị trường, xe ô tô Hyundai được bán với giá gần đúng. Một loạt các xe đẩy đang chờ đợi các phiên bản mới như giảm giá Elantra hoặc Tucson. Trong kịch bản “tiếp xúc với bia”, Santa Fe đứng thứ hai về doanh số trong phân khúc SUV D 7 chỗ vào năm 2019, chỉ đứng sau Toyota Fortuner.

Trong tháng 5, nhiều chiếc xe duy trì chuỗi cửa hàng ưu đãi tại các đại lý. Người dùng có nhiều sự lựa chọn trong các phân khúc thị trường khác nhau, bởi vì giá của hầu hết các sản phẩm đều cao hơn giá niêm yết. Hyundai Santa Fe, Toyota Camry, Rush và các mẫu xe khác vẫn đang bán phụ kiện. – Ngọc Tuấn