Cụ thể, Xiaomi chỉ bán được 10,5 triệu điện thoại thông minh tại thị trường đông dân nhất thế giới, so với 17,1 triệu trong quý II năm 2015, chiếm 38,4%, đứng thứ tư. Lục địa Apple tiếp tục gặp khó khăn khi doanh số giảm từ 12,6 triệu iPhone xuống còn 8,6 triệu iPhone, tương đương 31,7% và rơi xuống vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng năm thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc. . Apple là công ty nước ngoài duy nhất có thứ hạng hàng đầu.

Trong quý II năm 2016, doanh số điện thoại thông minh từ năm thương hiệu là cao nhất tại Trung Quốc. Tăng trưởng sau khi thành lập (2010). Mặc dù nó không bán điện thoại di động ở nước ngoài, nhưng nó có lợi thế quốc gia và nhu cầu thị trường cho điện thoại thông minh của nó vượt quá 1,35 tỷ. Do đó, do việc bán điện thoại thông minh và thiết bị kỹ thuật số giá rẻ, chất lượng cao, Xiaomi đã trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới (46 tỷ đô la Mỹ) vào cuối năm 2014. Nhờ đó, Xiaomi mạnh dạn đặt mục tiêu bán 100 triệu smartphone trong năm 2016. Tuy nhiên, khi các nhà phân tích tin rằng “Apple Trung Quốc” có một tương lai tươi sáng, công ty đã bắt đầu xuất hiện. Tín hiệu giảm xuống. Chỉ có 70 triệu đơn vị được bán trong năm đó, khiến nhiều người nghĩ về triển vọng suy thoái. Trên thực tế, điều này ít nhất dựa trên dữ liệu do IDC cung cấp.

“Xiaomi đã chọn thời điểm tốt nhất để phát triển thị trường di động Trung Quốc, nhưng nó không kéo dài. Nếu họ coi đó là mục tiêu của riêng mình, như Vivo hay Oppo, họ đã không qua mạng như Xiaomi. Nó được phân phối dưới dạng, nhưng dành rất nhiều tiền để tập trung vào quảng cáo, bao gồm cả việc thuê đại sứ thương hiệu. “Nó nổi tiếng vì thúc đẩy doanh số, đặc biệt là cho giới trẻ. Nhà phân tích Xiaohan Tay của IDC .

Xiaomi đã vượt quá đỉnh .

Trong quý II năm 2016, Vivo đã tăng 74%, 7% và vươn lên vị trí thứ ba để thay thế Xiaomi. Tốc độ tăng trưởng hàng quý ấn tượng là 124%. Huawei vẫn là thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, bán được 19,1 triệu thiết bị, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái.