Phân tích theo Chiến lược Phân tích cho thấy điện thoại thông minh hai SIM là hướng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Vào năm 2015, thiết bị này dự kiến ​​sẽ đạt tới 430 triệu chiếc và sẽ tăng 19% trong năm tới, đạt 514 triệu chiếc. Nếu những con số này là chính xác, 1/3 số điện thoại thông minh được bán trên toàn cầu vào năm 2016 sẽ có 2 khe cắm thẻ SIM.

2 điện thoại thông minh thẻ SIM đã được bán tại Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh .

Sự tăng trưởng nhanh chóng của điện thoại thông minh hai SIM là do nhu cầu rất lớn của Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia đông dân nhất thế giới. Linda Sui, Giám đốc Phân tích Chiến lược, cho biết khách hàng ở cả hai thị trường đều sử dụng điện thoại thông minh hai SIM như một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm để chọn giải pháp di động.

Ngoài ra, việc có một điện thoại thông minh có nhiều thẻ SIM cũng có thể cải thiện vùng phủ sóng vì chúng có thể kết hợp vùng phủ sóng của hai nhà khai thác khác nhau.

Trong số các công ty di động “lớn”, Samsung, Lenovo và Micromax được cho là tập trung vào vận hành sim Android 2 tại Trung Quốc và Ấn Độ. Đồng thời, khi không có thông tin về sim iPhone 2, Apple vẫn đang đóng một vai trò và nằm ngoài xu hướng này.

Tại Việt Nam, điện thoại thông minh 2 sim thực sự được phân phối chủ yếu ở thị trường trung cấp, như Samsung Galaxy A5, A7, E7, HTC Desire 826, E8 Dual, Sony Xperia C3, C4, M4 Aqua, Asus Zenfone. .. Trên thị trường cao cấp, có các thiết bị hai thẻ nhớ kép như LG G4, hoặc các mẫu xuất hiện dưới dạng sản phẩm “di động” như Galaxy S6, Xperia Z3, v.v …