Galaxy S5, Xperia Z3 và One M8 là ba điện thoại thông minh Android cao cấp được Samsung, Sony và HTC ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên, người dùng phát hành phiên bản AU S5 Galaxy trên thị trường Nhật Bản chỉ cần chi 6 triệu đồng.

Giống như các model của Samsung, Sony Xperia Z3 cao cấp hiện có giá rẻ hơn nhiều trên thị trường. Thị trường laptop. Xperia Z3, Z3 Compact Au hay Docoma là những sản phẩm được bán tại thị trường Nhật Bản, và nhiều cửa hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã nhập khẩu sản phẩm, giá chỉ từ 80 đến 9 triệu đồng. Được phát hành chưa đầy một năm trước, giờ đây thật dễ dàng để có được Xperia Z3 mới với giá chỉ bằng một nửa.

Đối với Xperia Z3 hoặc Z3 Compact, giá khá rẻ. — Mặc dù là Galaxy Note 4 chính hãng, doanh số của Xperia Z3 hoặc Galaxy S5 rất chậm, nhưng ngược lại, doanh số máy tính xách tay vẫn tốt và được nhiều người tìm kiếm. Không giống như thị trường chính thức, mức tiêu thụ chủ yếu tập trung ở các thị trường tầm trung và giá rẻ. Các điện thoại thông minh cầm tay trực tuyến đã được bán ra đã đạt đến các sản phẩm Android cao cấp của Samsung, Sony hay LG và HTC. Giống như HTC One M8, mặc dù rất hiếm trên các kệ hàng thực sự, nó đã xuất hiện ở nhiều cửa hàng, chẳng hạn như máy tính xách tay. Giá thấp hơn nhiều, khi giá của cả hộp sản phẩm mới chỉ khoảng 8 triệu đồng.

Theo một cửa hàng tại Hà Nội, Thái Lan (Hà Nội), Galaxy S5 Au hay Xperia Z3 Docomo cho biết doanh số của Au rất tốt trên thị trường di động, với mức tiêu thụ không thấp hơn các sản phẩm dòng iPhone và mang lại doanh thu đáng kể. Đặc biệt, giá rẻ hơn và hấp dẫn hơn các sản phẩm chính hãng, đây là yếu tố quan trọng giúp thu hút nhiều khách hàng mua sản phẩm laptop.

Mức giá 6-8 triệu đồng tương đương với giá của smartphone. Hỗ trợ mới, chẳng hạn như Galaxy A5, Galaxy E7 hoặc Desire 820, Xperia C3, nhưng Galaxy S5 hoặc Xperia Z3 có các tính năng nâng cao và cấu hình mạnh mẽ hơn. Ngay cả điện thoại thông minh Android cao cấp ra mắt năm ngoái vẫn tốt hơn so với các sản phẩm tầm trung.

Phiên bản Galaxy S5 được phát hành tại Nhật Bản chỉ có giá hơn 6 triệu USD, bằng một nửa so với sản phẩm chính. . Ông Tuấn, quản lý cửa hàng đường Trần Đăng Ninh (Hà Nội) cho biết, smartphone cao cấp có giá rẻ và thấp hơn nhiều so với smartphone thật. Điện thoại thông minh Android cao cấp hiện có nhiều phiên bản cho các thị trường khác nhau. Giá thấp chủ yếu được phân phối tại các thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng có thể là sản phẩm khóa mạng. Việt Nam phải được mở khóa trước khi sử dụng, không giống như phiên bản quốc tế. Nói chung, thiết kế, chức năng và cấu hình của các sản phẩm máy tính xách tay không khác với các máy tính xách tay ban đầu, nhưng tùy thuộc vào một số kiểu máy nhất định, chip và màn hình sẽ thay đổi một chút. Ngoài ra, họ thường sử dụng phần sụn (phần mềm) được sửa đổi và tùy chỉnh bởi các nhà khai thác mạng.

Khi người chơi có kinh nghiệm và iPhone cũ đưa ra khuyến nghị và khi người dùng thích thị trường phổ biến và tốt, các thiết bị Android cao cấp, như trên, cũng có thể trộn lẫn các sản phẩm kém chất lượng. Bất kể các model này được phân phối bởi các nhà mạng Nhật Bản hay Hàn Quốc, hầu hết Galaxy S5 Au hoặc Xperia Z3 Docomo … đều được bán tại Việt Nam và nhập khẩu từ Trung Quốc. Do đó, một số sản phẩm đã qua sử dụng đã được tân trang lại hoặc có các phụ kiện “cao cấp” chất lượng cao.

Tuấnan