Sau hơn hai năm nhập khẩu để hưởng lợi từ thỏa thuận ATIGA (thỏa thuận có hiệu lực vào năm 2018), sau khi được hưởng thuế ưu đãi 0% từ các nước ASEAN, Honda đã đưa CR-V dưới dạng lắp ráp tại nhà. Lần này, lý do chính là khi CR-V trở thành sản phẩm bán chạy nhất và thị trường xe gia đình hạng C, nó phải cung cấp tích cực hơn.

Trước khi tập hợp nhiều thông tin về Honda CR-V, ở cấp quốc gia, Honda Việt Nam vẫn chưa công bố thông tin chính thức. Tuy nhiên, theo nguồn tin của VnExpress, phiên bản lắp ráp của Honda CR-V có các phiên bản LSE tiên tiến khác ngoài ba phiên bản hiện tại (E, G, L). Xe sẽ được ra mắt trong quý thứ ba từ ngày 7 đến 8 tháng 7.

LSE tiên tiến nhất có thể trang bị cho bộ an toàn Honda Sensing công nghệ radar như cảnh báo làn đường hoặc cảnh báo va chạm. … Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, một số chức năng có thể được bỏ qua.

Động cơ tăng áp 1,5 lít của Honda CR-V vẫn không thay đổi như phiên bản nhập khẩu. Động cơ có thể sản xuất hộp số CVT 188 mã lực.

Kể từ đầu tháng 4, các đại lý của Honda đã giảm hơn 100 triệu euro khi mất giun CR-V, bao gồm tiền mặt và phụ kiện. Quyết định tải xuống danh sách và chuẩn bị một phiên bản mới. Sau đó, đại diện bán hàng đã chia sẻ tùy chọn chuyển từ CR-V sang lắp ráp với khách hàng, nhưng không chắc chắn. Giá của chiếc xe cũng vẫn mở, bởi vì công ty có thể điều chỉnh giá từ nhập khẩu để lắp ráp.

Honda CR-V (trắng, đỏ) nhập khẩu từ Thái Lan sang Thái Lan tại đại lý Honda tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Lan.

Năm 2019, Honda CR-V đã bán được 13.337 xe, đây là Honda Sản phẩm bán chạy nhất cũng là phân khúc crossover C. Đối thủ của nó là Mazda CX-5, Subaru Forester, Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail và Hyundai Tucson. CR-V (nếu được lắp ráp) là mẫu thứ hai được cung cấp bởi nhà sản xuất địa phương thứ hai gần thành phố.

Khi ngày càng có nhiều quyết định của chính phủ hỗ trợ các phương tiện lắp ráp ngày càng nhiều, việc chuyển đổi mô hình thành một hoặc nhiều mô hình kinh doanh cho thấy doanh nghiệp có thể thích nghi để đạt được lợi nhuận trong từng thời kỳ chính sách cụ thể. Ví dụ: Toyota và Fortuner, Honda và CR-V hoặc Mitsubishi và Xpander được sử dụng cùng nhau. Trong một thời gian dài, các nhà sản xuất ô tô chỉ nhập khẩu ô tô, nhưng không tạo ra giá trị gia tăng cho ngành công nghiệp ô tô quốc gia, và điều này có thể thay đổi trong vài năm tới.