Lenovo tiếp tục sa thải nhân viên của Motorola do những thách thức trong lĩnh vực di động.

Lenovo cho biết trong thông báo chính thức rằng việc sa thải là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc của công ty, nhằm mục đích “sáp nhập chiến lược kinh doanh của điện thoại thông minh Lenovo và Motorola bằng cách điều chỉnh cấu trúc và hỗn hợp sản phẩm để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Mặc dù có số lượng sa thải lớn, Lenovo vẫn giữ lại trụ sở Motorola Motorola tại Chicago, Hoa Kỳ, thay vì chuyển trụ sở chính khác của Motorola. Nhân viên của hãng đã đến văn phòng đại diện của Lenovo tại Bắc Carolina. Thông tin này được xác nhận bởi chính công ty Trung Quốc và Droid Life.

Lenovo duy trì một cấu trúc công ty khá “kỳ lạ”, với tối đa hai chủ tịch: một người chịu trách nhiệm cho thị trường Trung Quốc và người còn lại chịu trách nhiệm cho thị trường Trung Quốc. Chịu trách nhiệm cho thị trường Mỹ và phần còn lại của thế giới. Kể từ khi mua lại Motorola vào năm 2014, công ty đã liên tục sa thải nhân viên. Năm ngoái, do những khó khăn trong kinh doanh, công ty đã mất 3.200 nhân viên, bao gồm cả Chủ tịch Motorola Rick Osterloh – hiện trở lại Google với tư cách là người lãnh đạo phần cứng.