Doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus khó có thể đánh bại iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

– Các nhà phân tích của KGI Securities báo cáo rằng các lô hàng thị trường iPhone 7 Plus tốt hơn mong đợi. Lý do là sự tăng trưởng bùng nổ của Galaxy Note 7 đã khiến người dùng thích màn hình lớn hơn so với lựa chọn điện thoại thông minh của Apple. Ngoài ra, camera kép xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone cũng là một yếu tố hấp dẫn, được người dùng chào đón nồng nhiệt. — Khảo sát của KGI cho thấy Jet Black là một trò chơi màu. Hầu hết các đơn đặt hàng chiếm 30% đến 35% đơn đặt hàng trước toàn cầu. Đặc biệt đối với thị trường Trung Quốc, đơn hàng Jet Black chiếm từ 45% đến 50%. Kuo tin rằng tỷ lệ lựa chọn của phiên bản 128 GB cũng cao hơn 256 GB.

So với iPhone 6s, Kuo tin rằng số lượng đặt hàng trước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus là như nhau. Tuy nhiên, lô hàng iPhone 7 thấp hơn lô hàng iPhone 6, điều đó có nghĩa là doanh số của bộ đôi iPhone mới sẽ không vượt quá doanh số của bộ đôi “cao cấp” ra mắt năm ngoái. -Guo cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt của iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới nhất không hoàn toàn do nhu cầu của thị trường. Theo ông, lý do chính là Apple Computer đã mở và bán hai sản phẩm của mình tại 28 thị trường trong cùng một ngày. Đặc biệt đối với Jet Black, sự hiếm có là do việc sản xuất thiết bị khó khăn hơn và sản lượng chỉ bằng 60% đến 70% so với các mẫu khác.

Trước đây, Apple cũng nhận ra rằng tốc độ bán hàng của iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể nhanh hơn iPhone 6 và iPhone 6 của năm ngoái và ông hy vọng doanh thu hàng quý của công ty sẽ giảm hơn nữa. Ngoài ra, công ty sẽ không công bố doanh số trong tuần đầu tiên của bộ đôi này.

Bao Lin (theo 9to5mac)