616 container chở hàng của Samsung trôi nổi trên tàu chở hàng Hàn Quốc.

Công ty vận tải Hàn Quốc Hanjin Shipping tuyên bố phá sản vào ngày 31 tháng 8 năm 2016, điều này có tác động lớn đến ngành vận tải biển. thế giới. Theo thống kê, vì không có đủ tiền để trả cho các thiết bị neo đậu, có tới 89 tàu chở hàng lớn trôi nổi trong vùng biển của Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu.

Trong số đó, Samsung chiếm số lượng lớn hàng hóa lên tới 38 triệu đô la Mỹ. Theo Bloomberg News, trên đường đến nhà máy Mexico, khoảng 304 container màn hình TV và linh kiện điện tử đã bị mắc kẹt trên biển, trị giá hơn 24,4 triệu USD. Ngoài ra, còn có 312 container điện tử tiêu dùng khác (bao gồm tủ lạnh và lò vi sóng trị giá 13,5 triệu USD) trôi nổi trên biển.

Thất bại trong việc lắp ghép cũng làm chậm việc giao hàng của Samsung. Do đó, để lấy hàng trên “con tàu ma” của Hanjin, Tập đoàn Điện tử Hàn Quốc có kế hoạch thuê trực thăng. Tuy nhiên, chi phí không thấp, khoảng 8,8 triệu đô la Mỹ trở lên.

“Không chỉ Samsung, những mất mát này đã ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ, và cũng có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng”, đại diện Samsung cho biết. Đối với Samsung, đây vẫn là một tin xấu, bởi vì Samsung đang phải đối mặt với việc thu hồi hơn 2,5 triệu Galaxy Note 7. Nổ do vấn đề về pin. Chi phí ước tính cho việc thu hồi là 1 tỷ USD, nhưng các nhà kinh tế nói rằng thiệt hại thực tế lớn hơn nhiều. Do lệnh cấm tin tức và cảnh báo về việc sử dụng Galaxy Note 7, giá trị thị trường hiện tại của nó đã bốc hơi lên 22 tỷ đô la trong hai ngày giao dịch vừa qua.