Lốp dựa vào rãnh để duy trì độ bám trên đường. Lực kéo xảy ra trong khu vực tiếp xúc trực tiếp giữa hai bề mặt, vì vậy xe có thể di chuyển về phía trước, phanh hoặc đổi hướng. Lốp đặc biệt hiệu quả khi lái xe trên đường ướt hoặc ở tốc độ cao trên tuyết và băng. Nước thoát ra trong khu vực tiếp xúc dọc theo các rãnh nhỏ trên rãnh giúp tạo ra sức căng. Tuy nhiên, khi lốp mòn, mặt cắt trở nên hẹp hơn và nước không chảy, dẫn đến hiệu ứng bánh xe thủy động lực, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn mùa mưa. Khi nước trong khu vực tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường không được giải phóng hoàn toàn, bánh xe (còn gọi là hiệu ứng nêm) xảy ra. Áp lực nước tăng dần theo hướng chuyển động từ trước ra sau lốp và nước được nén lại để tạo thành một cái nêm.

Lốp ma sát dễ tạo ra tốc độ thủy động lực trên bánh xe khi xe đang lái ở tốc độ thấp. .

Ngoài tốc độ của xe, áp suất hơi, độ sâu của nước trên đường và chiều cao của lốp xe, nó cũng quyết định độ dày của lớp giữ nước. Ngay cả khi khu vực tiếp xúc trực tiếp biến mất, lốp xe được nâng lên khỏi mặt đường. Các bánh xe ngay lập tức mất độ bám. Nếu một hiệu ứng thủy động lực xảy ra trên cả bốn bánh, chiếc xe sẽ hoàn toàn mất kiểm soát. Điều này tương tự như mất phương hướng và trượt trên một con đường quán tính.

Ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, mọi người nghĩ rằng lốp xe là “lốp xe trần”. Khi chiều cao lốp nhỏ hơn 2/32 inch (1,6 mm), lốp xe không được phép sử dụng. ). Đối với các phương tiện rất nặng (tải trọng phân bổ trên một trục khoảng 11.800 kg), chiều cao của lốp trên vô lăng không được nhỏ hơn 4/32 inch (3,2 mm). Theo một số nghiên cứu thực tế, khi chiều cao lốp nhỏ hơn 5/32 inch (4 mm), hiệu suất lốp sẽ giảm đi rất nhiều.

Khoảng cách phanh tăng khi mòn lốp. Cột có mũi tên màu xanh lá cây ở giữa tương ứng với tình trạng lốp mới và phanh trên đường khô. Các đồ thị còn lại từ trái sang phải cho thấy khoảng cách phanh khi xe sử dụng lốp có chiều cao thay đổi. Ảnh: Lốp xe lốp Worn không chỉ dễ dàng kích thích các bánh xe ở tốc độ thấp mà còn tăng khoảng cách phanh và tăng nguy cơ va chạm trên đường. Các ấn phẩm trên trang web Etyres cho thấy, nếu chiếc xe di chuyển với tốc độ 94 km / h trên đường ướt và phanh, chiếc xe sẽ sử dụng lốp bị mòn (hoa trên lốp xe cao 1,6 mm) và khoảng cách gấp của nó là lốp xe 1,6 lần. Xe sử dụng lốp mới (chiều cao lốp 8 mm). -Đánh dấu dòng. Ảnh: Bridgestone – theo nhãn hiệu lốp xe Bridgestone Việt Nam, tất cả các lốp xe đều có chỉ số hao mòn. Bắt đầu với một biểu tượng tam giác nhỏ được bố trí thường xuyên ở bên hông lốp, biểu tượng tam giác được căn trực tiếp với bề mặt chính của lốp xe, và bạn sẽ thấy một chỉ báo hao mòn. Khi lốp bị mòn đến vạch chỉ thị, độ sâu của nó thường khoảng 1,6 mm. Mặc dù mô hình gai lốp vẫn có thể nhìn thấy, nhưng nó không còn đảm bảo các tính năng chính, đặc biệt là khi đi trên đường ướt và băng giá. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra chỉ số hao mòn và thay lốp khi độ mòn đạt đến giới hạn để đảm bảo an toàn.