Vào cuối tháng 9, Indonesia đã ra mắt một chiếc xe giá rẻ với mức giá dưới 10.000 USD tại Triển lãm ô tô Jakarta, khiến cả khu vực Đông Nam Á ngạc nhiên. Sau năm năm làm việc chăm chỉ, nhờ cam kết của AFTA giảm 0% thuế nhập khẩu ô tô vào năm 2018, hàng ngàn quốc đảo đã phát triển các kế hoạch chiến lược phương tiện để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. – Chưa đầy một tháng sau, Thái Lan đã công bố kế hoạch xe xanh “Xe thân thiện với môi trường”, dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, giá rẻ và thực hiện kế hoạch xuất khẩu. Thái Lan dự kiến ​​sẽ nằm trong top 10 của nước sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, với mục tiêu đạt 3 triệu xe vào năm 2015. Với sự hỗ trợ liên tục của chính phủ, Thái Lan sẽ tiếp tục thu thập khoảng 350.000 nhân viên. Trong tương lai gần, nó sẽ thu hút đầu tư từ các công ty lớn trên toàn thế giới.

Mẫu xe giá rẻ Indonesia Wagon R có giá dưới 9.000 USD.

Đồng thời, Việt Nam liên tục thảo luận về chiến lược công nghiệp ô tô. Nhưng chưa có kế hoạch nào. Với sức mạnh của các quốc gia trong khu vực, câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào và tương lai của “ngành công nghiệp ô tô” sẽ đi về đâu?

“Ô tô giá rẻ từ một số quốc gia chắc chắn gặp ít khó khăn hơn so với các công ty lắp ráp Việt Nam”, Phạm Anh Tuấn, cựu thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA) cho biết. Giao tiếp với VnExpress.

Nhưng anh nhận thấy hương vị của khách hàng Việt Nam. Miền Nam khác với Indonesia. Xe giá rẻ vừa xấu vừa đơn giản. Nếu có ảnh hưởng thực sự, chỉ khi chiếc xe chỉ được coi là phương tiện chứ không phải là tài sản hiện tại, ông Tomohiro Maruno, giám đốc bộ phận bán hàng tự động của Honda, Việt Nam, cho biết xe hơi giá rẻ đã mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Có tác động lớn đến các nhà sản xuất xe hơi trong nước. Để cạnh tranh, ngoài những nỗ lực liên doanh, “chính phủ cũng cần các biện pháp và chính sách kịp thời và lâu dài để bảo vệ các nhà sản xuất ô tô trong nước.”

Có người cho rằng chính sách thuế của Việt Nam nên được thực hiện theo thuế suất địa phương. Bởi Indonesia. Tỷ lệ vị trí càng cao, thuế suất càng thấp để khuyến khích sản xuất trong nước và giá thấp hơn. Nhưng hỗ trợ ngành công nghiệp vẫn còn quá đơn giản, chỉ cần ngừng sản xuất pin và dây điện. Việc thành lập các ngành công nghiệp phụ trợ phải có mức tiêu thụ nội địa tốt, và quy mô của Việt Nam thấp hơn 10 lần so với Indonesia.

Người khổng lồ trong ngành phân phối ô tô phải nói rằng “Ô tô công nghiệp Việt Nam” là một cơ hội. Vì giờ mở cửa năm 2018 đã quá gần. Các kế hoạch được lên kế hoạch tốt của Indonesia dựa trên sự minh bạch tài chính, chính sách ổn định và tiềm năng tiêu thụ nội địa cao đã trở thành trọng tâm của các đại gia ô tô.

“Cách tiếp cận hợp lý của Indonesia là tập trung vào các phương tiện chiến lược, và cốt lõi của các phương tiện chiến lược là công ty Nhật Bản rất phổ biến ở Đông Nam Á. Khi thuế suất giảm xuống 0%, chúng tôi khó có thể cưỡng lại. Công ty có thể tồn tại với những chiếc xe được lắp ráp sẵn, và phần còn lại sẽ được chuyển đổi thành hàng nhập khẩu. Ông đã phân tích “bảng”.

Phiên bản thể thao của Toyota Agya TRD S.

Việt Nam đánh thuế 4 loại xe, bao gồm: nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt , Giá trị gia tăng và đăng ký. Các cơ quan quản lý thường điều chỉnh giá xe liên tục. Nếu thuế nhập khẩu giảm, ba yếu tố còn lại sẽ tăng và ngược lại. Tuy nhiên, lần này Việt Nam không thể đánh thuế một chiếc xe riêng trên ASEAN Vì thuế, vì Việt Nam đã vi phạm cam kết chống phân biệt đối xử. WTO. Do đó, khi Indonesia và Thái Lan thực hiện tham vọng xuất khẩu của mình, năm 2018 sẽ là một thách thức thực sự.

Nếu xe dưới 2 lít bị đánh thuế tiêu thụ (45%), giá của Indonesia Agy 9.000 USD Toyota Agya tại Việt Nam là khoảng 14.300 USD. Giá trị gia tăng (10%) vẫn không thay đổi. Mặc dù mẫu xe Toyota rẻ nhất được lắp ráp tại Việt Nam là Vios E (không bao gồm phiên bản sedan hạng sang) 561 triệu đồng (26.500 đô la Mỹ).

Agya nhỏ hơn Vios về kích thước và động cơ, nhưng nó tạo ra các sản phẩm có thương hiệu tốt hơn. Người mua nhận được ít nhất 15.000 đô la Mỹ đầu tiên không bị áp lực.-

Gần như chắc chắn rằng viễn cảnh Việt Nam xâm chiếm xe giá rẻ. Nhưng ông Nguyễn Minh Tuấn, người có 10 năm kinh nghiệm nhập khẩu ô tô vào Hà Nội, nói: “Khách hàng vẫn đang thảo luận. Liên doanh vẫn đang giữ thông báo số 20. “— Toyota Innova- mẫu hiện được coi là có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất 40%.

” Làm thế nào để chúng ta hình dung Toyota Agya đến Việt Nam? Công ty tôi không có quyền nhập khẩu, vì theo Thông tư 20, nó phải được Toyota ủy quyền. Toyota có đủ ngu ngốc để cấp giấy phép cho các đối tác muốn giết họ không? Người đứng đầu giấc mơ Don, người đứng đầu nói, kế hoạch xe chiến lược của Indonesia là chủ yếu là một liên doanh.Tại Việt Nam, theo Thông tư 20, họ có quyền quyết định phân bổ hay không.

Điều này giải thích thái độ của VAMA khi Tổng cục Hải quan đề xuất với Bộ Tài chính để sửa đổi cơ chế nhập khẩu (xuất khẩu). Tránh độc quyền thị trường ô tô vào tháng 9 năm 2012. Hiệp hội ngay lập tức phản đối, trích dẫn sự tồn tại của một nhà phân phối thực sự và không độc quyền. .

Theo ông Duẩn, VAMA đã tính đến điều này và nên thận trọng khi phản đối chính sách. Phát hành bên phải của chồi. Thông tư 20 vẫn tồn tại và VAMA vẫn có thể đàm phán. Chỉ cần từ bỏ bảo vệ, liên doanh sẽ ngay lập tức chuyển sang nhập khẩu, mà không phải lo lắng về việc xây dựng ngành công nghiệp ô tô.

Để cải thiện khả năng cạnh tranh, các nhà nhập khẩu không chính thức có thể nhập khẩu xe lướt hoặc xe đã qua sử dụng. ? Thật trùng hợp, Indonesia và Thái Lan sử dụng hai hướng ngược nhau. Chiếc xe cũ thuộc loại đã đăng ký ở nước sở tại, nhưng vô lăng không thể thay đổi, vì vậy “cánh cửa” của chiếc xe cũ gần như bị đóng lại.

“Tại Việt Nam, tất cả các loại liên doanh phổ thông đều có thể giành chiến thắng vì chúng tôi đã mất cơ hội đàm phán luôn tụt hậu so với thực tế, không nhất quán, thiếu minh bạch và các biện pháp trừng phạt và đôi khi được sử dụng để giảm thuế, Đôi khi, nó dành cho người tiêu dùng, đôi khi cho doanh nghiệp và thuế được điều chỉnh chứ không phải vì một chiến lược chung. Tóm lại, thất bại của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là do đối thủ phát động một cuộc tấn công, và chúng tôi vẫn rất bận rộn, ông Tuấn kết luận .

Trọng nghiệp