Nikkei, một trang web kinh doanh nổi tiếng của Nhật Bản, cho biết, Panasonic có thể ngừng sử dụng công nghệ plasma trong năm tài chính 2014 (từ tháng 4 năm sau).

Ngoài các nguồn tin, Engadget và một số nguồn khác cũng cho biết, công ty truyền hình nổi tiếng sắp đóng cửa dây chuyền sản xuất lớn nhất của nhà máy Nhật Bản tại Tianqi. Tuy nhiên, điều này sẽ được thực hiện theo lộ trình để giảm dần sản xuất để tránh ảnh hưởng đến các đối tác và nhà bán lẻ.

Một phát ngôn viên của Panasonic cho biết khi trả lời Reuters rằng họ chưa chính thức công bố kế hoạch tương lai của mình. Lĩnh vực TV, bao gồm cả việc thu hẹp các hệ thống sản xuất LCD trong 3 năm tới. Hạt giống của Panasonic trong lĩnh vực này cũng gặp khó khăn và mất mát. Giống như Sony và Sharp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh TV, họ phải chịu sự cạnh tranh quá mức từ hai nhà sản xuất Hàn Quốc LG và Samsung. Panasonic và Sony thậm chí đã bắt đầu hợp tác phát triển công nghệ OLED và lên kế hoạch tổ chức lại và chuyển sản xuất sang thị trường nước ngoài để giảm chi phí sản xuất, từ đó giảm chi phí. .

Hoa Kỳ Anh