Theo Neil Shah, phó giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, vào tháng 4, Huawei chiếm 19% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Samsung đứng thứ hai với 17% thị phần. Tháng 4 năm 2020. Ảnh: TechRadar .

Ông Shah nói rằng thành công của Huawei, xuất phát từ lòng yêu nước của người dân Trung Quốc. Shah nói: “Kể từ khi Mỹ cấm công ty, họ đã ưu tiên mua các sản phẩm của Huawei.” “Tại Trung Quốc, Huawei đã hoạt động rất tốt trong quý đầu tiên của năm 2020.”

Theo các chuyên gia của Counterpoint Người ta nói rằng Huawei cũng được hưởng lợi từ sự suy giảm tạm thời của các đối thủ cạnh tranh của dịch Covid-19. Samsung đã chịu thiệt hại nặng nề ở Ấn Độ, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và các bộ phận của Châu Âu do chính sách kiểm dịch xã hội. Kể từ tháng 3, nền kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu phục hồi và số lượng người tiêu dùng Trung Quốc trên thị trường gần như giảm xuống không. -Tuy nhiên, Huawei chỉ “lên tiếng” trong một khoảng thời gian ngắn. Vào tháng 5, các công ty Trung Quốc đã rơi xuống vị trí thứ hai và Samsung đứng đầu. Tuy nhiên, đại diện của Counterpoint không cung cấp số liệu chính xác.

Huawei đặt mục tiêu trở thành một nhà lãnh đạo thế giới bốn năm trước. Năm 2016, Richard Yu, giám đốc phụ trách vấn đề người tiêu dùng của Huawei, đã công bố vị trí đầu tiên của mình trên thị trường di động sau 5 năm. Trên thực tế, nó đã khiến Apple trở thành vị trí thứ hai vào năm ngoái, đe dọa trực tiếp đến vị thế của Samsung. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ vào tháng 5 năm 2019 đã gây khó khăn cho việc đạt được tham vọng. -Shah nói rằng vì lý do kinh tế, Huawei dự kiến ​​sẽ không trở lại vị trí hàng đầu trong vài tháng tới. Phục hồi toàn cầu. – Baolin