Sau khi báo cáo GfK được phát hành, giá cổ phiếu của Apple đã giảm.

Theo dữ liệu của GfK, doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus chỉ chiếm 25% so với người tiền nhiệm. Công ty nghiên cứu thị trường Đức không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng cho biết nó dựa trên doanh số bán các sản phẩm châu Âu và châu Á tại 12 quốc gia và khu vực (trừ thị trường Mỹ). -Thông tin ngay lập tức ảnh hưởng đến Apple, sau đó CEO Tim Cook vẫn tự tin vào doanh số của iPhone mới. Sau đó, giá cổ phiếu của nó giảm xuống gần 2%, nhưng lại tăng nhẹ.

Trên Twitter, GfK đã gửi một tweet mới nói rằng họ đang giữ bí mật dữ liệu và chưa phát hành nó. -GfK cho biết họ sẽ không phát hành dữ liệu bán hàng cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá thị trường chứng khoán của Apple một phần là do báo cáo trước đó của Digitimes. Một nguồn tin tại Đài Loan cho biết so với ngày hôm nay, đơn đặt hàng bộ xử lý cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ giảm khoảng 20% ​​trong quý đầu tiên của năm 2017. Cụ thể, Apple đã đặt hàng 50 triệu đơn vị trong quý 3 năm 2016, 45 triệu đơn vị trong quý IV và 35 đến 37 triệu đơn vị trong quý đầu tiên của năm 2017.-Apple vẫn chưa phát hành GfK Bất kỳ ý kiến ​​về dữ liệu. Trước đó, trong một thông cáo báo chí của CNBC, “Apple khiếm khuyết” tuyên bố rằng họ sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến số lượng đơn đặt hàng và doanh số iPhone 7 trong tuần đầu tiên. Điều này khác với những năm trước, khi mỗi công ty phát hành dữ liệu, đây là một kỷ lục mới.