Iprice, một nền tảng thương mại điện tử tích hợp hoạt động tại 7 quốc gia / khu vực bao gồm cả Việt Nam, vừa tìm kiếm trên Internet các thương hiệu xe hơi thú vị và được tìm kiếm. Phương pháp thống kê dựa trên dữ liệu tìm kiếm của Google, từ khóa là 22 nhãn hiệu xe hơi và khoảng thời gian là 1 / 3-31 / 5/2020.

Một bảng các nhà sản xuất ô tô được tìm kiếm nhiều nhất ở Đông Nam Á và Việt Nam.

Tại Việt Nam, Honda là nhà sản xuất xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, chỉ đứng sau Toyota. Khi nói đến sự phổ biến của hai thương hiệu này, nhiều người Việt Nam nói “Honda hai bánh, bốn bánh Toyota”. Các thương hiệu sau là BMW, Mitsubishi và Suzuki. Vị trí hàng đầu của Honda trong thị trường tìm kiếm chủ yếu là vì nó bán xe máy và có thị phần gần 80% tại thị trường Việt Nam.

Tương tự như Việt Nam, Honda và Toyota cũng liền kề Việt Nam khi họ đang học tại Việt Nam. Hơn. Tại Singapore và Hồng Kông, hai quốc gia này hiện đang ủng hộ các chính sách phát triển xe xanh, trong khi tôn trọng môi trường, Tesla là nhà sản xuất xe hơi quan tâm nhất. Tại Malaysia, nhà sản xuất xe hơi quốc gia Perodua có thị phần bán hàng số một, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có vị trí cao nhất trong các tìm kiếm địa phương.

— Thông thường ở Đông Nam Á, các thương hiệu phổ biến nhất là Honda (550.000), Toyota (368.000), BMW (301.000), Tesla và Mitsubishi (246.000). Nghiên cứu của Ibic, cũng cung cấp dữ liệu về các loại xe hơi được quan tâm nhất ở Đông Nam Á. Là một xu hướng chung trong toàn bộ ngành công nghiệp ô tô và trên toàn thế giới, SUV là chiếc xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Đó là những chiếc xe mui kín, MPV / Wagon, sedan và coupe hai cửa.

Phạm Trung (theo Iprice)