Vào tháng 12 năm 2017, một ngày, Lamborghini đã đưa Urus ra thế giới tại nhà máy của nó ở Bologna, Ý. Lễ khai mạc là lễ chào cờ quốc gia. Quốc ca Ý đã được gửi một cách long trọng. Kết thúc cuộc họp, Thủ tướng Ý, ông Cameron Gentiloni (Paolo Gentiloni) đứng trước các nhân viên của nhà máy và cảm ơn các cổ đông đã chấp nhận dự án mới này, vì dự án có nhiều rủi ro thương hiệu. Đây là kinh doanh của CEO, không phải kinh doanh của thủ tướng.

Thủ tướng Ý cảm ơn các cổ đông của Lamborghini tại lễ ra mắt Urus được tổ chức tại Bologna, Ý vào tháng 12/2017. Ảnh: Đức Huy – cống nạp cho quốc ca. Thủ tướng là nhân tố khiến người Uros đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn sản phẩm thương mại. Đây là niềm tự hào của nước Ý. Siêu xe thể thao, thời trang được biết đến rộng rãi ở đất nước Nam Âu này.

Tại Việt Nam, phương thức sản xuất của VinFast có những điểm tương đồng. Kể từ khi bắt đầu nhà máy, công ty đã công bố thông tin về “thương hiệu xe hơi Việt Nam”. Một giám đốc điều hành của một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết: “Tinh thần quốc gia vẫn có một sức mạnh phi thường trong việc giành được khách hàng trong nước.”

Hyundai Motor đã đạt được thành công lớn trong chiến lược này. Dữ liệu của Statista cho thấy tại Hàn Quốc, các thương hiệu phụ của Hyundai Motor và Kia chiếm 80,5% toàn bộ thị trường ô tô. Nền tảng cơ khí của ô tô hiện đại là rất quan trọng, và sự phát triển của ô tô là rất quan trọng. VinFast là một tên tuổi mới cho ngành công nghiệp và không liên quan gì đến ngành công nghiệp nặng.

Sedan Lux A và SUV Lux SA là hai mẫu xe đầu tiên của Le, nhưng chúng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm sau khi đào tạo. Fadil đã trở lại, yên tĩnh hơn, nhưng lần đầu tiên thu hút khách hàng kể từ tháng Sáu. 3 đến .

Theo các chuyên gia, ba tháng là không đủ để hiểu mô hình xe hơi, nhưng nó đủ để kiểm tra hiệu suất, hiệu suất dịch vụ khách hàng hoặc chức năng sửa chữa. , Bảo trì kinh doanh. Do đó, Fadil có thể được sử dụng để đo lường hai yếu tố: VinFast phổ biến thông tin này đến truyền thông như thế nào và khách hàng Việt Nam phản ứng thế nào với các sản phẩm đã được biết đến rộng rãi kể từ khi sản phẩm được giới thiệu. .

Fadil có nhiều lợi thế khi tham gia thị trường. Một chuyên gia bán hàng cao cấp cho rằng, thật khôn ngoan khi các nhà sản xuất ô tô Việt Nam giao Fadil cho khách hàng trước chứ không phải lux.

VinFast Fadil tại Hà Nội.

Fadil thực sự là một phiên bản “huy hiệu”, được tinh chỉnh dựa trên Opel Karl Rock-European. Chevrolet Spark. Theo thời gian, Spark và Karl tiếp quản thử nghiệm của Fadil. Rủi ro của mô hình mới đủ đáng tin cậy và đủ bền, do đó rủi ro giảm đi rất nhiều. Nếu bạn chọn phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới, doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian hơn và khách hàng sẽ cần nhiều năm để kiểm tra độ bền và độ tin cậy.

Fadil nằm ở thị trường A, thị trường bán hàng lớn thứ hai tại thị trường xe hơi Việt Nam. Sau khi kích thước BA kết thúc vào ngày 5 tháng 5 năm 2019, kích thước A đã bán được hơn 12.600 xe và kích thước B đã bán được hơn 19.000 xe. . Sức mua của các phân khúc thị trường sẽ trở thành nền tảng tốt để mô hình VinFast dễ dàng bắt kịp.

Người này đã tiến hành phân tích chi tiết hơn và nó cũng thuộc phân khúc xe nhỏ, vì vậy cơ sở khách hàng của Fadil hẹp hơn so với khách hàng cao cấp. Giá trị cơ bản của sự nhỏ gọn, dễ điều khiển, dễ sửa chữa và bảo trì cũng tóm tắt nhu cầu của người sử dụng xe nhỏ. Khách hàng không có nhiều yêu cầu kỹ thuật như hàng tỷ chiếc xe.

Người này đã chỉ ra rằng “những thiếu sót của những chiếc xe nhỏ có thể được khắc phục trong những chiếc xe lớn, nhưng việc đảo ngược là rất khó khăn.” Đây là lý do tại sao VinFast cố gắng tạo ra một hình ảnh tốt với những chiếc xe lớn. Giám đốc điều hành VinFast James DeLuca từng phân tích: “Một khi bạn chế tạo một chiếc xe cao cấp, một chiếc xe nhỏ rất dễ dàng. Nhưng tình huống ngược lại sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi.” Chính thức, Fadil cung cấp thay mặt cho VinFast Thị trường Việt Nam luôn phải đối mặt với những thách thức. Một cựu quản lý của một công ty xe hơi hạng sang cho biết: “Những gì khách hàng sẽ thấy trên Fadil sẽ được sử dụng ở Lux.” Ông phân tích rằng đây là một chiếc xe nhỏ, nhưng Fadil cũng được sản xuất tại nhà máy. Phương thức giao hàng giống như hai sản phẩm chất lượng cao. Do đó, các sản phẩm của hãng sẽ giống nhau về độ chi tiết thủ công, chất lượng vật liệu, bán hàng và dịch vụ hậu mãi.

Mặt khác, để duy trì khách hàng trung thành và cung cấp sản phẩm từ dưới lên trên, Fadil cần phải chiếm được cảm tình của khách hàng. Nếu người dùng Fadil không hài lòng, thật khó để thuyết phục họ sử dụng Lux khi nâng cấp lên một mô hình lớn hơn.

Một thách thức khác đối với Fadil là giá cao của phân khúc thị trường này. Hiện tại, giá tiêu chuẩn là 395 triệu đô la Mỹ và giá phiên bản đầy đủ là 77 triệu đô la Mỹ.Giá bán là 472 triệu đô la Mỹ, gần bằng một chiếc xe cỡ B. Chiếc xe bán chạy nhất trong bộ phận A là phiên bản i10 hoàn chỉnh, có giá 405 triệu đô la Mỹ, Morning Post là 390 triệu đô la Mỹ và Vigo là 402 triệu đô la Mỹ. VinFast đã xây dựng lộ trình cho đến ngày 1 tháng 9, nâng mức giá tiêu chuẩn của Fadil lên tới $ 465 triệu.

Hôm nay (14 tháng 6), nhà máy của VinFast đã khai trương. Đây là một bước nữa trong sự phát triển của thương hiệu ô tô Việt Nam. Fadil, người đã vượt ra khỏi giới hạn trên đảo Cát Hải, sẽ được đánh số và sẽ xuất hiện trên đường phố ngay sau đó, bắt đầu đóng vai trò “phản ứng”.

Vào cuối buổi chiều ở Bologna, chiếc -1 độ C lạnh lẽo đã ra mắt cho đến tháng 7 năm 2017 khi mẫu siêu SUV này chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Urus đã bán được 1.761 chiếc vào năm 2018, chiếm 30,6% doanh số (5.750 chiếc). Lamborghini có kế hoạch sản xuất 8.000 xe vào năm 2020, 50% trong số đó sẽ là Urus. Cựu Thủ tướng Paolo Gentiloni (Paolo Gentiloni) có nhiều hy vọng cho mô hình này trong sứ mệnh thúc đẩy ngành công nghiệp siêu xe Ý ra thế giới. . Fadil đã không đảm nhận một nhiệm vụ lớn như vậy, bởi vì VinFast vẫn còn “trẻ” trên thế giới. Trước, công ty cũng sẽ ra mắt nhiều mẫu xe. Nhưng bây giờ, các sản phẩm của anh đang trên đường đến công cộng từ nhà máy Cát Hải ở Pháp Hải.

Đức Huy