Sau 18 tháng kể từ khi khai trương nhà máy VinFast trên đảo Cát Hải (Hải Phòng) vào tháng 9 năm 2017, nhà sản xuất ô tô của Vingroup đã thử nghiệm thành công chiếc xe đầu tiên của mình. Điều này có nghĩa là công ty đã thực sự hoàn thành việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng tiến hành các hoạt động thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt.

Thành viên VinFast chào đón chiếc xe đầu tiên thoát khỏi chuỗi.

Thiết kế và thông số kỹ thuật của xe giống như phiên bản đã được giới thiệu từ Paris đến Việt Nam trong vài tháng.

Chiếc xe sử dụng động cơ 4 xi-lanh DOHC 2 lít, tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số của xe là hệ thống dẫn động bốn bánh tự động ZF 8 cấp. Các tính năng an toàn bao gồm phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa cứng phía sau, ABS, EBD, hệ thống BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ dốc HSA Flip ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Lê Thị Thu Thúy, Phó Chủ tịch Vingroup và Chủ tịch Công ty VinFast cho biết: “Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm cao cấp để thúc đẩy tinh thần Việt Nam và phát triển thương hiệu Việt Nam trên phạm vi quốc tế và hợp tác với các công ty quốc gia, Để thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp, đặc biệt là sản xuất ô tô. “.

Xe ô tô VinFast đang lái trên đường thử của nhà máy.

Để có thể lái xe trên đường thử, chiếc xe đã trải qua sáu giai đoạn trong xưởng: dập, hàn thân, sơn, động lực cơ học, hỗ trợ và lắp ráp. VinFast cho biết công ty là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Hội thảo cải tạo là rất quan trọng đối với chuỗi hình thức hiện đại nhất trên thế giới. Các thành phần động cơ có thể tự động gia công thân máy, vỏ thân xe, lớp phủ xi lanh, xử lý nhiệt và xử lý trục khuỷu. Trong quá trình lắp ráp, kiểm tra công việc cơ khí của động cơ, kiểm tra điều kiện nóng và lạnh, khởi động động cơ và kiểm tra thông số kỹ thuật vận hành trên xe thực tế. VinFast đã tăng đáng kể tỷ lệ nội địa hóa và giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Xưởng vẽ áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0 Durr Group (Đức) máy móc và hệ thống thiết bị. Tất cả các quy trình phun được tự động đóng lại, từ xử lý bề mặt, phun sơn lót, máy phun sơn lót, sử dụng 79 robot phun sơn để tự động phun sơn, đảm bảo độ chính xác của việc phun. – Xưởng dập hiện đại và xưởng hàn cơ thể hoàn toàn tự động bởi 1.200 robot. VinFast hiện là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam tự dán tem và hàn các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản trên mỗi xe) đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Chiếc xe vẫn giữ được phong cách và thông số kỹ thuật được giới thiệu. – Toàn bộ chu trình được kết nối bằng băng chuyền tự động và được quản lý bởi hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens. Thiết bị thử nghiệm hiện đại và rất chính xác, có thể kiểm tra tất cả các thông số của thân máy và đánh giá chất lượng trong thời gian thực để cảnh báo cho nhà điều hành để đảm bảo chất lượng sản phẩm của VinFast ở mức cao nhất. Ô tô trong giai đoạn thử nghiệm sẽ được chuyển đến nhiều quốc gia, như Áo, Úc, Hàn Quốc và các quốc gia / khu vực khác để kiểm tra chất lượng và được đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu. Quá trình thử nghiệm cũng sẽ được tiến hành song song tại Việt Nam để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng và thích ứng với các điều kiện khí hậu và điều hành khác nhau. Các phiên bản thương mại của Fadil và Lux sẽ được phân phối cho khách hàng trong quý hai và ba năm nay. -VinFast hiện duy trì quan hệ chặt chẽ với hàng trăm đối tác và các nhà cung cấp khác nhau tại Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, công ty có quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp xây dựng ô tô toàn cầu như BMW, General Motors, Magna Steyr, AVL, Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, GROB-WERKE, Eisenman, Schuler, Dors, v.v. Các doanh nghiệp nổi tiếng đã ký kết một thỏa thuận hợp tác quan trọng. , ABB, FFT và EBZ … đây là nền tảng quan trọng để VinFast thành lập một nhà máy sản xuất hiện đại hàng đầu trong khu vực và sản xuất các sản phẩm chất lượng tương tự. Nó tương đương với thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới. Vào tháng 10 năm 2018, VinFast đã mang hai chiếc xe Lux A 2.0 và SUV Lux SA 2.0 đến Paris Motor Show – đây là một trong những sự kiện xe hơi lớn nhất thế giới, Đam mê nhiệt huyết đối với công chúng quốc tế.-Tháng 11 và Tháng 12 năm 2018, VinFast”Road Show” -Hiển thị 3 mẫu xe của VinFast Lux A 2.0, VinFast Lux SA 2.0 SUV và CUV VinFast Fadil tại 7 tỉnh, thành phố.

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2019, VinFast đã ra mắt chiếc SUV Lux đặc biệt tại Geneva Motor Show. 2019 (Thụy Sĩ) có động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ và nội thất và ngoại thất được cải tiến, khẳng định kích thước và đẳng cấp quốc tế của xe thương hiệu Việt Nam. -Minh Hy