Vào ngày 22 tháng 7, Yadea đã giới thiệu Xmen Neo ra thị trường. Thiết kế xe máy điện mới có những đường cắt táo bạo từ đầu đến thân xe. Đèn pha LED có mặt nạ kiểu X và là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực xe điện giá rẻ. Vỏ ghế được dập nổi X thêm nhận diện và đèn hậu LED. Đồng hồ là màn hình LCD hiển thị tất cả các thông số của xe: tốc độ, trạng thái pin và khoảng cách.

Xmen Neo là mẫu xe máy điện mới ra mắt tại Việt Nam. Chụp ảnh: Luong Dung

Xmen Neo được trang bị động cơ không chổi than GTR 3.0 công suất 1000W. Động cơ có khả năng chống nước IP7. Công ty gọi nó là “pin graphene 60V 20AH” và đi kèm với một thế hệ pin mới. Theo thông báo của nhà sản xuất, mỗi chiếc xe có tải trọng 80 km. Xe có hai chế độ, bao gồm 1 (Eco) với tốc độ tối đa 35 km / h và 2 (Sức mạnh) với tốc độ tối đa 43 km / h. Chiếc xe có pin nặng 101 kg. Thời gian để sạc đầy pin là 6 đến 8 giờ.

Hộp lưu trữ trong yên xe được trang bị cổng sạc USB và các phụ kiện an toàn. Bánh xe 12 inch với hai phanh đĩa. Ngoài chìa khóa cơ, Yadea còn được trang bị khóa thông minh có thể tìm thấy giá đỡ của xe và có thể khóa / mở khóa xe từ xa. Cảnh báo chống trộm ở chế độ khóa âm thanh và khóa bánh xe.

Tại thị trường Việt Nam, Yadea Xmen Neo đã bắt đầu bán 16,59 triệu phiên bản vào giữa tháng 7 như một sự lựa chọn của bốn màu. Đối thủ VinFast Impes đã chi 14,9 triệu đồng. Hiện tại, tính đến ngày 31 tháng 8, doanh số của Yadea đã giảm 1,6 triệu xe xuống còn 14,99 triệu xe. Với mức giá này, thị trường mục tiêu của đối thủ Xmen Neo cũng là những chiếc xe điện không nguyên bản được bán tại các cửa hàng. Xe máy cỡ nhỏ chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc.

Chiếc xe máy điện Yadea X5 được ra mắt vào ngày Xmen Neo được ra mắt. Chụp ảnh: Lương Dung – Vào ngày Xmen Neo được ra mắt, Yadea đã tiết lộ một chiếc xe điện mới có tên là X5, được bán vào tháng 8 năm 2020 với giá xấp xỉ 21,9 triệu đồng.