Trong nhiều năm, truyền thống của Toyota là phiên bản mới sẽ không bao giờ rẻ hơn phiên bản cũ, thường cao hơn hoặc thậm chí cao hơn. Trước khi bán xe, câu hỏi để khách hàng thảo luận là giá sẽ tăng bao nhiêu? Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 4, nhà sản xuất Nhật Bản đã làm điều ngược lại lần đầu tiên tại Vĩnh Phúc. Thế hệ mới của Camry thấp hơn gần 70 triệu so với chiếc Camry cũ. -Các phương tiện truyền thông và các chuyên gia “sụp đổ” và truyền thống do giá cao của Toyota, gần như gây sốc cho thị trường. Camry mới hơn so với phiên bản trước và có nguồn gốc từ nhập khẩu. Nó áp dụng thiết kế giống xe hơi ở Hoa Kỳ, giúp cải thiện sự thoải mái và công nghệ cao cấp. Vậy, tại sao chiếc Camry mới lại rẻ hơn chiếc cũ?

Toru Kinoshita, tổng giám đốc của Toyota Việt Nam giải thích rằng giá được thúc đẩy bởi thị trường, nhưng các chuyên gia cho biết có nhiều lý do. Khác.-Toyota Camrry tại Hà Nội. Ảnh: Đức Huy

Một cựu giám đốc bán hàng của một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chia sẻ rằng việc giảm giá cho những chiếc xe mới là Toyota đã đồng ý cắt giảm lợi nhuận để đổi lấy thị phần, và mối đe dọa này đã diễn ra trong hai năm. Trương Hải không còn đe dọa liên doanh như năm 2017, nhưng Hyundai Thành Công là mối quan tâm chung của VAMA. VinFast sớm. Doanh số của các nhà sản xuất Việt Nam chưa rõ ràng, nhưng tiềm năng là rất lớn và có thể vi phạm các quy tắc chung của thị trường.

Để chinh phục thị phần, chúng ta phải sử dụng tài sản của tất cả các phân khúc thị trường. Những chiếc xe hạng D không hấp dẫn lắm (vượt qua cả crossover và SUV), nhưng Camry vẫn là ông vua bán hàng. Khi đối thủ Mazda6 không thể vượt qua, doanh số của Honda Accord và Hyundai Sonata không lớn. Hệ thống mới vẫn chưa trở lại. Đặt mức giá hấp dẫn, công ty mong muốn làm nóng phân khúc này và thu hút khách hàng của những chiếc xe crossover, 1 tỷ SUV và thậm chí cả những người mua xe nhỏ như xe hơi hạng C của Mercedes. Trách nhiệm tìm kiếm nguồn cung dư thừa. Các chuyên gia tiết lộ rằng hầu hết các nhà sản xuất ô tô hiện đang có thừa năng lượng, đặc biệt là ở châu Á. Toyota cũng không ngoại lệ. Công ty độc quyền công việc lắp ráp nhà máy Camry tại Thái Lan và xuất khẩu sang các thị trường khác bao gồm cả Việt Nam. Để nhà máy đạt được quy mô sản xuất đầy đủ, việc bán hàng trên thị trường phải tiến hành thuận lợi.

“Một dây chuyền sản xuất phải đạt 120.000 chiếc / năm được coi là hiệu quả”, ông nói. . Những chiếc xe được sản xuất tại nhà máy Việt Nam chỉ đơn giản là “lắp ráp” và chưa đạt đến tiêu chuẩn giai đoạn, cái gọi là khối lượng “sản xuất”.

Đối với Camry, Altis cũng có thể dừng việc lắp ráp tên và chuyển sang nhập khẩu. Đồng thời, sau chưa đầy hai năm nhập khẩu, công ty sẽ đưa Fortuner trở lại Việt Nam như trước.

Toyota không phải là công ty duy nhất phân phối lại kế hoạch sản xuất giữa các nhà máy. . Honda cũng có kế hoạch loại bỏ Accord khỏi nhà máy Thái Lan và đưa nó trở lại nhà máy ở Mỹ. Sau năm 2023, hầu hết các nhà sản xuất ô tô sẽ không còn đầu tư mạnh vào động cơ đốt trong truyền thống, mà sẽ tập trung nguồn lực R & D cho các phương tiện năng lượng xanh.

Mặc dù giá thấp nhưng thông tin về giá ban đầu do đại lý đưa ra ước tính rất cao, lên tới 150 triệu và 1,6 tỷ đồng Việt Nam. Theo các chuyên gia bán hàng, các đại lý của Toyota có thể dễ dàng bán chiếc Camry cũ. Giá của phiên bản 2.5Q đã tăng từ 1,3 tỷ USD lên khoảng 1,23 tỷ USD. Vì giá rẻ hơn gần 400 triệu so với xe mới, nên việc lắp ráp xe trở thành một công việc. Nhiều người nhanh chóng đưa ra quyết định và không nghĩ rằng xe mới rẻ hơn xe cũ. 23/4, nhiều người mua xe cũ rất tiếc, vì họ chỉ cần đợi vài tháng để mua một chiếc xe mới với cùng mức giá, ngoại trừ “Bia đậu phộng”.

Camry vẫn là tên của một trong những chiếc xe lâu đời nhất tại Việt Nam, tượng trưng cho tầng lớp trung lưu của xã hội và một số lượng lớn khách hàng, đặc biệt là bộ phận hành chính quốc gia. Sự phát triển của nhu cầu có nghĩa là chiếc xe này đang dần được thay thế bằng những chiếc xe cao tầng giàu có, nhưng Camry vẫn là cái tên được nhiều người lựa chọn khi cần có một chiếc xe rộng rãi, phù hợp và phù hợp. . -Dehui