“Thị trường cáp quang hiện đang bị dư thừa. Các công ty Trung Quốc đang cố gắng đẩy giá sản phẩm này xuống mức thấp nhất trên thế giới, để các công ty khác không thể cạnh tranh. Tại sự kiện do Hội đồng Công nghệ và Công nghiệp Mỹ (ACT IAC) tổ chức vào ngày 9 tháng 7 Tại, Nazak Nikakhtar, trợ lý của Bộ Thương mại và Phân tích của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (Nazak Nikakhtar) nói, “Trở thành nhà cung cấp duy nhất.”) .

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nguồn cung cấp cáp quang lớn nhất thế giới 1. Ảnh: Shutterstock .

Hiện tại, Hoa Kỳ không có luật để kiểm soát việc bán cáp quang, cũng như không có hiệp ước dẫn độ với Trung Quốc để truy tố các công ty và cá nhân bất hợp pháp. United Airlines-United Airlines đang nỗ lực xây dựng mạng 5G và cáp quang Không thể thiếu.

Tuy nhiên, trước đó, Hoa Kỳ đã loại một số công ty viễn thông Trung Quốc (như Huawei và ZTE) khỏi các dự án 5G. Cuối tháng 6, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cũng chính thức loại bỏ hai công ty Được coi là rủi ro “an ninh quốc gia”, nó gây ra mối đe dọa cho mạng viễn thông và mạng 5G hiện tại của Hoa Kỳ. Lý do Lai Lai là “mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ và các tổ chức quân sự của Trung Quốc.” Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ của Hoa Kỳ sẽ không thể Sử dụng các khoản trợ cấp của chính phủ được mua thông qua Quỹ dịch vụ toàn cầu (5 tỷ đến 8 tỷ đô la Mỹ mỗi năm). Thiết bị cơ sở hạ tầng của hai công ty này.

Đầu tháng 3 năm nay, chính quyền Trump đã thông qua luật cấm các công ty viễn thông từ Các giải pháp của Huawei được sử dụng ở các vùng nông thôn. FCC cũng đang thực hiện kế hoạch hỗ trợ các công ty nói rằng không có đối với các công ty Trung Quốc.

Baolin (Next Gov)