Theo báo cáo tại Korea Herald, Samsung sẽ không ra mắt TV OLED trong năm nay mà sẽ tập trung vào TV độ phân giải cực cao. Đồng thời, theo hướng ngược lại, LG sẽ trở thành nhà sản xuất công nghệ TV mới đầu tiên. Chỉ riêng dự báo trên thị trường TV OLED cho thấy LG có thể bán tới 10 triệu TV OLED trong bốn năm tới.

Nhà phân tích Nam Dae-joon của Ham Daetoo Securities cho biết: “Về mặt sản xuất tấm nền OLED lớn hơn, LG đi trước Samsung trong việc chuẩn bị ra mắt nhiều TV OLED có màn hình phẳng và cong.” Là TV lớn nhất thế giới Công ty, LG, gần đây đã thu hút sự chú ý trong TV OLED siêu mỏng, Ultra HD và màn hình cong. -Nó cũng là OLED, nhưng trong khi Samsung đang theo đuổi công nghệ nền của màn hình LTPS ở định dạng RGB, thì LG đang tập trung vào công nghệ bảng oxy hóa TFT ở định dạng OLED trắng. Các pixel của nó bao gồm 4 màu khác nhau của WRGB (trắng, xanh lục, xanh lam và đỏ) . Cấu trúc OLED trắng cung cấp cho TV chất lượng hiển thị tốt và độ mượt ấn tượng.

OLED là một trong những xu hướng chính sẽ trở thành quê hương của TV trong tương lai. Một báo cáo từ Display Search dự đoán rằng khoảng 6 triệu TV màn hình cong sẽ được bán trong năm 2017, trong đó 800.000 sẽ được xuất xưởng trong năm nay. TV OLED cũng sẽ chiếm 33% thị trường, khoảng 2 triệu chiếc và thay thế dần màn hình LCD.

Theo báo cáo của Hàn Quốc, ngoài LG, LG cũng ra mắt một loạt các mô hình. Vào tháng 6, TV độ phân giải cao siêu nét 65 và 77 inch có sẵn. Đây là những TV có màn hình 3840 x 2160 pixel, rõ hơn bốn lần so với tiêu chuẩn Full HD tiêu chuẩn.

Trên thực tế, nhà sản xuất Hàn Quốc này sở hữu hầu hết các mẫu Ultra TV. Trong thị trường ngày nay, kích thước và giá cả khác nhau, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều người dùng mô hình từ 84 inch đến 77, 65, 55 và thậm chí 49 inch. LG cũng là công ty duy nhất có cả TV OLED và đèn LED siêu nét với thiết kế cong và phẳng.