Sau nhiều tháng hoạt động thầm lặng, Giải vô địch bóng đá cúp châu Âu 2016 đã bắt đầu vào ngày 10 tháng 6, mang đến một bầu không khí sôi động cho thị trường TV. Kể từ đầu năm 2016, các siêu thị điện tử đã chuẩn bị bán hàng để bắt kịp sự suy giảm khi thị trường châu Âu mở cửa vào tháng 6/2016.

Một cáp TV 40 inch với các chức năng thông minh và kết nối Internet đang bán rất chạy trong các mùa ở châu Âu. Ảnh minh họa – Bà Phạm Thanh Lan, chuyên gia tư vấn tại một siêu thị trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội), Việt Nam, cho biết, đôi khi số người muốn mua tivi lên tới hàng chục lần. Đồng thời, doanh số hàng ngày tăng vọt lên hàng chục đơn vị, cao gấp 5 – 7 lần so với tháng 4 và tháng 5. Bà Lan cho biết thêm: Tháng này, hầu hết khách du lịch đều yêu cầu đưa ra quyết định mua ngay bây giờ, không giống như trước đây. Các bộ phim truyền hình thông minh bị ảnh hưởng nhiều nhất và giá TV kết nối Internet chưa đến 15 triệu đồng. “Khi lựa chọn, hầu hết khách hàng sẽ hỏi liệu thiết bị có thể truy cập Internet hay không, bạn có thể xem YouTube và đọc báo không?”, Cô Lan chia sẻ. Các model bán chạy nhất bao gồm Sony 43W750D (12,4 triệu đồng), LG 43LF630T (9 triệu đồng) hoặc Samsung UA40K5500 (10,1 triệu đồng) … “Trong những năm gần đây, người mua TV TV thường chọn hơn 40 inch, Để thay thế dòng sản phẩm 32 inch truyền thống được ra mắt cách đây 5 đến 7 năm, nó cạnh tranh hơn và có thể đáp ứng nhu cầu của bóng đá “, giám đốc sản phẩm của một siêu thị điện tử trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) nhận xét. — Có hàng tá sự lựa chọn trong lĩnh vực TV cỡ lớn. Điểm nổi bật bao gồm màn hình rộng 49 inch LG 49LF540T (giá 10,5 triệu đồng) hoặc Samsung J5000 48 inch với giá 11 triệu đồng. Giá của một số model 2016 của Toshiba, Panasonic và TCL cũng nằm trong phạm vi giá này, thấp hơn vài triệu đô la so với năm ngoái.

Độ phân giải màn hình 4K cũng là một yếu tố khiến nhiều người lo lắng. Ant, người dùng phải chi hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đô la cho dòng sản phẩm này, trong khi thời gian dành cho TV 4K chỉ là 9,1 triệu. Các cửa hàng điện tử báo cáo rằng doanh số của màn hình UHD đã tăng mạnh trong năm qua do giá thấp. TV 4K 42,43 inch của Samsung, LG, Panasonic … giá khởi điểm từ 12 triệu bảng, cạnh tranh trực tiếp với dây chuyền sản xuất TV full HD.

Quảng cáo trên nhiều TV cao cấp, hơn 30 triệu đồng vẫn rất kén người mua. Trước khi mùa giải châu Âu đang đến gần, công ty cũng đã ra mắt model 2016, tích hợp LG với nhiều công nghệ hiện đại như TV OLED, Samsung SUHD hay Sony Bravia 4K HDR. Khung của loạt sản phẩm này là 55 inch trở lên và giá có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, vì vậy nó chỉ phù hợp với một nhóm khách hàng có thu nhập cao.

– Công ty nghiên cứu GfK Vietnam Market cho biết, sự kiện Euro 2016 cho thấy thị trường tiêu dùng trong nước tăng trưởng mạnh vào giữa năm nay. Đặc biệt là TV, điện thoại thông minh … có thể cao hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

> Cách điều chỉnh TV đẹp mắt để xem TV’Euro 2016> 5 Tổng quan về các mẫu màn hình TV 4K có giá dưới 15 triệu đồng-Đinh Nam