Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Counterpoint Research ở Bắc Mỹ, cho biết với sự ra mắt của iPhone SE, Apple đã đạt được sự tăng trưởng trong quý hai. iPhone SE 2020 xuất hiện lặng lẽ trên trang web của mình vào tháng 4, nhưng “thành công đã vượt quá mong đợi.”

iPhone SE2020. Ảnh: Bảo Lâm

Theo thống kê, hơn 30% người dân đã mua một chiếc iPhone SE mới đã được sử dụng từ 4 năm trở lên, chẳng hạn như iPhone 6s trở về trước. . Số người chuyển đổi từ Android sang iOS cũng đạt 26%, cao hơn mức trung bình trong những năm trước. Sự xuất hiện của iPhone SE được coi là “hợp lý” khi nhiều người đã giảm thu nhập do Covid-19.

Phân tích dữ liệu, Jeff cũng tin rằng “Người mua iPhone SE ít chú ý đến giá 5G và màn hình nhỏ không phải là trở ngại.” Do đó, doanh số của iPhone SE 2020 sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến iPhone 12 như mong đợi. thúc đẩy.

Tuy nhiên, iPhone SE không cứu được ngành công nghiệp điện thoại thông minh, đặc biệt là Apple. Tại Hoa Kỳ, doanh số điện thoại thông minh trong quý II năm 2020 đã giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng của Apple cũng đã giảm 23%, Samsung, giảm 10% và Alcatel, giảm 11%.

Hầu hết các thương hiệu điện thoại thông minh của Mỹ đều trải qua sự tăng trưởng âm trong quý hai. Ảnh: Counterpoint

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là giai đoạn có sự sụt giảm lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh, và sau đó thường trở lại vào cuối tháng 4 khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa. Như Counterpoint đã chỉ ra, thị trường điện thoại thông minh vào tháng 5 và tháng 6 có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ.

Sự xuất hiện của sản phẩm iPhone SE 2020 ra mắt vào giữa tháng 4 giống như của iPhone 8, nhưng nó sử dụng bộ vi xử lý. A13 Bionic giống như iPhone 11 Pro / 11 Pro Max. Do đó, iPhone SE 2020 vẫn giữ được những điểm mà nhiều người dùng thích, chẳng hạn như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn và cũng mang đến các công nghệ hiện đại như sạc nhanh, chụp ảnh để xóa phông chữ và những thứ tương tự. .

Giá cho các phiên bản 64, 128 và 256 GB của phiên bản iPhone SE 2020 lần lượt là 399, 499 và 549 đô la. Tại Việt Nam, giá khởi điểm của thiết bị là 13 triệu đô la Mỹ, nhưng nhiều nhà phân phối đã bán nó với giá 11 triệu đô la Mỹ.