Doanh số của iPhone 7 và iPhone 7 Plus khó có thể đánh bại iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

– Theo các nhà phân tích tại KGI Securities, các lô hàng trên thị trường iPhone 7 Plus tốt hơn mong đợi. Lý do là sự tăng trưởng bùng nổ của Galaxy Note 7 đã khiến người dùng thích màn hình lớn hơn so với điện thoại thông minh của Apple. Ngoài ra, camera kép xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone cũng là một yếu tố hấp dẫn và được người dùng chào đón nồng nhiệt. — Khảo sát của KGI Securities (KGI) cho thấy màu đen là màu của trò chơi. Hầu hết các đơn đặt hàng chiếm 30 – 35% đơn đặt hàng trước toàn cầu. Đặc biệt đối với thị trường Trung Quốc, đơn hàng Jet Black chiếm từ 45% đến 50%. Kuo tin rằng phiên bản 128GB có tỷ lệ lựa chọn cao hơn 256GB.

So với iPhone 6s, Kuo tin rằng số lượng đặt hàng trước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus là như nhau. Tuy nhiên, lô hàng của iPhone 7 thấp hơn so với iPhone 6s, điều đó có nghĩa là doanh số của bộ đôi iPhone mới sẽ không vượt quá doanh số của “người tiền nhiệm” ra mắt năm ngoái.

Guo cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt nguồn cung cuối cùng của iPhone 7 và iPhone 7 Plus không hoàn toàn do nhu cầu của thị trường. Theo ông, lý do chính là Apple Computer đã mở và bán hai sản phẩm của mình tại 28 thị trường trong cùng một ngày. Đặc biệt là khi Jet Black được sử dụng, vì việc sản xuất thiết bị này khó khăn và hiếm hơn, sản lượng của nó chỉ bằng 60-70% so với các mẫu khác.

Trước đó, Apple cũng nhận ra rằng doanh số của iPhone 7 và iPhone 7 Plus dự kiến ​​sẽ chậm hơn một năm so với iPhone 6 và iPhone 6s thế hệ trước. Ông dự đoán doanh thu hàng quý của công ty sẽ tiếp tục giảm. Ngoài ra, công ty sẽ không công bố số lượng bán hàng trong tuần đầu tiên của bộ đôi này.

Pauline (theo 9to5mac)