Xperia Arc là một trong những điện thoại giảm giá lớn sau ngày Quốc khánh. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Trước ngày 2 tháng 9, Sony Ericsson Xperia Arc có giá dưới 10 triệu đồng, nhưng sau kỳ nghỉ, nhiều cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ chào giá 9 triệu đồng. Ngoài Arc, một loạt các mẫu điện thoại thông minh cũng giảm mạnh sau kỳ nghỉ lễ. Optimus 3D vẫn chưa đến 12 triệu và đến cuối tháng 8, máy có nhiều điểm kết nối khoảng 13 triệu. Tương tự, Xperia Play đã giảm từ hơn 9 triệu đồng xuống còn 8.4 triệu đồng và Optimus 2X được giảm từ 500.000 đồng xuống còn 8,7 triệu đồng. Các kệ như Sony Ericsson Xperia Ray cũng đã giảm từ 9 triệu xuống còn 7,6 triệu, HTC EVO 3D đã giảm gần 14 triệu và hiện được bán ở mức 13,2 triệu.

Lễ 9/9 là cơ hội để nhiều cửa hàng thực hiện các hoạt động quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Vào ngày 2 tháng 9, tại TechLand (Văn Văn Tân ở Thành phố Hồ Chí Minh), người dùng có thể mua điện thoại di động giá rẻ kèm theo quà tặng, trong khi Hnam Mobile mua điện thoại di động hoặc máy tính bảng cho TV Sony. Vào ngày quốc khánh, nhiều cửa hàng đã đóng các biểu ngữ quảng cáo.

Mẫu máy cầm tay Galaxy S II rất hiếm trong các sản phẩm cầm tay, chỉ có máy thật. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Có nhiều hoạt động quảng cáo, nhưng số lượng người mua điện thoại di động trong kỳ nghỉ không tăng. Ruan An, chủ sở hữu của điện thoại di động tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Điện thoại di động và điện thoại thông minh giá cao tiếp tục bán chậm trong buổi lễ, và vẫn chưa đến mùa bán hàng. Mua sản phẩm điện tử.”

chủ cửa hàng điện thoại di động trên đường Taihe, Hà Nội. Người ta nói rằng giá điện thoại di động đã giảm mạnh, không chỉ số lượng khách hàng còn ít, mà nhiều cửa hàng muốn tăng tốc độ nhập khẩu máy tính đã chọn giảm giá. . cuộc thi. Người này cho biết: Giá điện thoại di động liên tục thay đổi và nhiều nơi đã hạ mức lợi nhuận tối thiểu, trong khi một số cửa hàng đã chọn bán điện thoại di động chính hãng. – Các màn hình như Galaxy S Samsung II, LG Optimus Black, Nokia X7, N8 chỉ có Sản phẩm chính hãng, ít nơi bán laptop. Theo ông Nguyễn An, đảm bảo chất lượng, bảo hành và ổn định giá cả đã khiến nhiều nơi chọn bán máy chính hãng, “điện thoại di động sẽ vẫn có giá phải chăng”.43; Về giá cả, nhiều model mạnh mẽ (như Xperia Arc, Play, Sensation … đã giảm xuống dưới 10 triệu đồng), cho thấy giá của điện thoại thông minh đang ngày càng cao hơn. “Về giá nhóm di động, iPhone 4 vẫn không thay đổi và không có dấu hiệu chậm lại. Apple có thể bán iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 10. iPhone 4 đã có mặt trên thị trường hơn một năm nay. Nó không bị lỗi thời.” Đỗ Tuấn Anh, chủ cửa hàng Mobile.

Quốc Huy