Công ty Điện thoại Đài Loan đã ra mắt HTC One 2014 và đã có những cải tiến lớn. Tuy nhiên, ngoài việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, HTC cũng cần có hướng dẫn tốt để làm cho thiết bị của mình nổi bật trong mắt người tiêu dùng.

HTC One2014. Ảnh: Cnet .

Theo dữ liệu của Cnet, chi phí tiếp thị của Samsung tại Hoa Kỳ là 363 triệu đô la Mỹ năm 2013. Chỉ riêng trong quý IV, công ty điện thoại Hàn Quốc đã đầu tư 128 triệu đô la Mỹ. Apple cũng đang tích cực quảng bá sản phẩm của mình. Năm ngoái, thương hiệu “Apple” đã chi 350,9 triệu đô la cho quảng cáo, trong đó hơn 100 triệu đô la đã được chi cho các hoạt động kỳ nghỉ. HTC chỉ đầu tư 75,8 triệu USD vào quảng cáo trong suốt cả năm, bao gồm 1,5 triệu USD trong quý cuối cùng của quý. Sự khác biệt trong đầu tư hình ảnh giữa HTC và Samsung và Apple là rất rõ ràng.

HTC gần đây đã phát hành 2014 One (M8) với những cải tiến đáng kể, tinh tế hơn, nhưng làm thế nào để nó cạnh tranh với Galaxy Samsung S5?

“HTC cần tăng cường nhận thức về thị trường”, Maribel Lopez, nhà phân tích tại Lopez Research, cho biết.

Không chỉ Maribel Lopez, các nhà phân tích khác cũng nói rằng mặc dù điều kiện kinh doanh của HTC đang suy giảm, công ty đã có nhiều điểm sáng trong quá khứ. Công ty công nghệ Đài Loan này là người đầu tiên hợp tác với Google để sản xuất điện thoại G1 Android. HTC Evo 4G là điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ WiMax 4G của Sprint. Thiết bị LTE đầu tiên của Verizon, Thunderbolt, cũng được sản xuất bởi HTC.

HTC cũng được đánh giá cao khi xây dựng giao diện người dùng của riêng mình cho điện thoại Android có tên Sense. Trong thời đại mà điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Google ít thân thiện với người dùng hơn, HTC Sense là một ngoại lệ. HTC được nhiều nhà khai thác mạng định vị là một trong những nhà sản xuất thiết bị hàng đầu.

Tuy nhiên, HTC đã thực hiện các biện pháp không chính xác, khiến thương hiệu không rõ ràng gần đây. Một số sản phẩm của HTC vượt xa xu hướng phát triển chung và đôi khi được liên kết với nhiều đối tác khác. HTC ra mắt điện thoại di động Facebook đầu tiên ChaCha hoặc HTC Rhyme, HTC Rhyme là điện thoại màu tím dành cho phụ nữ. Những sản phẩm này không gây được tiếng vang, ngay cả HTC và nhà phân phối sản phẩm Verizon cũng thừa nhận.

Đồng thời, Samsung, một đối thủ khác của HTC, có tiềm năng kinh tế mạnh mẽ. Thực hiện các hoạt động quảng cáo quy mô lớn. HTC quá tin tưởng và dựa vào các tính năng mạnh mẽ của sản phẩm. Một báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng ngay cả khi HTC One được bán ra trước Galaxy S4, doanh số của Samsung còn gấp đôi so với HTC. Ngoài các yếu tố sản phẩm, HTC cũng cần nguồn lực kinh tế khổng lồ để đưa họ trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây.