Mặc dù Galaxy Note9 có giá 6-7 triệu đồng trên thị trường thiết bị đã qua sử dụng, nhưng con số 3-4 triệu đồng trong quảng cáo trên Facebook là quá hấp dẫn. Nhân viên bán hàng. Người này đã xác nhận rằng model Note9 trong cửa hàng là sản phẩm chính hãng của Samsung, là sản phẩm hoàn toàn mới 100% và bảo hành 12 tháng tại các Trung tâm Samsung trên toàn quốc. Mặt trái trên trang web chỉ ra rằng thời gian khuyến mãi sắp hết. Nhưng Huang muốn đến cửa hàng để xem trực tiếp. Người này ngay lập tức từ chối, nói rằng sản phẩm chỉ được bán trực tuyến. Ngay cả khi nhận được hàng, Hoàng chỉ kiểm tra ngoại hình và không thực hiện các thử nghiệm mô phỏng. Lạ thay, anh không chịu mua.

Quảng cáo trên Note9 trên trang web “Cửa hàng”.

Kỹ thuật mua điện thoại “cửa hàng” đã có từ lâu, nhưng gần đây nó đã quay trở lại. Trong trường hợp Samsung sắp ra mắt Galaxy Note mới, các cửa hàng này bán Galaxy Note9 với mức giảm giá hợp lý, khiến người dùng nghĩ rằng đó là sự thật. Các bộ phận này tạo ra các trang web bán hàng và thu hút người mua thông qua quảng cáo Google và Facebook. Trên Facebook, họ giả vờ là Samsung, các cửa hàng điện thoại nổi tiếng hoặc các trang web thương mại điện tử lớn (như Shopee, Lazada …) và chơi quảng cáo. Khi có số điện thoại của ai đó muốn biết, như Kiên Hoàng, nhân viên gọi đó là “khóa”. Hàng hóa sẽ được giao trong COD, nghĩa là thanh toán và nhận hàng. Sản phẩm này đã bị ngưng sử dụng trong một thời gian dài.

Galaxy Note9 trên Google Ads được bán với giá 3,5 triệu đồng, nhưng nó được cho là hàng giả.

Vào tháng 8 năm ngoái, nhiều người cũng bị lừa dối. Thông qua chiến lược bán điện thoại “lưu trữ giá rẻ”. Một cửa hàng giả danh trang web của Samsung và bán Galaxy Note10 vừa được khai trương với giá 35-4,5 triệu đồng – Bà Kim Hang (quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) đã mua sản phẩm này. Với một nửa giá thị trường. Tuy nhiên, thiết bị mới mua bị hỏng trong lần sử dụng đầu tiên và không thể mở được. Các phụ kiện kèm theo không có thương hiệu và không thể được sử dụng. Khi liên hệ với trang thương mại điện tử, cô thấy rằng người bán chỉ “bắt chước” tên của trang. Sau đó, cửa hàng chặn số.

Samsung sau đó đã thông báo cho đội ngũ quản lý thị trường. Sau khi bị cảnh sát giam giữ, chủ cửa hàng cho biết, những chiếc máy này được mua từ Lang Son, với giá từ 1,3 đến 1,7 triệu đồng. Vào thời điểm đó, đồn cảnh sát đã xác định tất cả các nội dung trên là “điện thoại di động Samsung giả thật”.