Khi tham gia lễ trao giải, khách hàng có thể trải nghiệm chiếc Mitsubishi Outlander mới trên tàu và off-road tại HappyLand, trường đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đối với tất cả khả năng tăng tốc, sử dụng cần số, cyclotron, kiểm tra cân bằng hoặc phanh ABS. -Các Mitsubishi Outlander mới trên đường cao tốc. -Kiểm tra đầu tiên là cảm nhận mức tăng tốc và độ ồn mới Outlander. Một trong số đó là phiên bản Outlander 2.4 CVT. Hộp số CVT giúp xe tăng tốc nhanh và lái mượt mà. Sự cải tiến của động cơ cũng làm cho tiếng ồn của cabin trong dòng rất nhỏ.

Một cú ngoặt mạnh chỉ xảy ra ở tốc độ 80 km / h. Tại thời điểm này, cần số trên vô lăng là một chức năng hữu ích để giảm nhanh tốc độ khi vào cua và thay đổi nhanh bánh răng (+) để tăng tốc độ thoát. Nhờ chế độ sang số bằng tay, chiếc xe có hình dạng “tròn” mà không bị rung lắc. -zac. Tại đây, vô lăng có thể nhanh chóng đáp ứng mong muốn của người lái và cơ thể sẽ không bị lệch khỏi đường đua.

Sau nhiều ngã rẽ, tiếp cận điểm đến và lái xe ở tốc độ cao, điểm cuối của con đường là khi thử phanh ABS. Vài giờ sau, người đàn ông nghiêng người về phía trước, nhưng phanh xe không trượt. Phanh ABS hiệu quả giúp hoàn thành con đường an toàn.

Chiếc xe địa hình mới có nhiều điều để nói về hiệu suất của Outlander. Mitsubishi đã xây dựng một độ dốc nhân tạo cao cho tâm lý “đo lường”. Tuy nhiên, do sử dụng chế độ điều khiển ổ đĩa tất cả các chế độ AWC, Outlander rất dễ khắc phục.

Mitsubishi Outlander mới trên đường địa hình .

Sau khi lên dốc, rẽ trái / thẳng. Mặt đất bị lẫn với mưa, khiến đường trơn trượt. Nếu bạn đột ngột bẻ lái hoặc đột ngột đạp chân ga, một chiếc xe bình thường có thể bật khỏi giới hạn đường. Nhưng nhờ có Active Stability Control (ASC), Outlander dễ dàng vượt qua thử thách. Bằng cách kiểm soát công suất động cơ và lực phanh riêng biệt, ASC có thể duy trì sự ổn định của xe ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, do đó giảm thiểu tổn thất lái. – Trước khi hoàn thành bài kiểm tra, người lái thử cũng phải đi qua 2 khu vực địa hình khó khăn. Một là leo lên đoạn đường dốc. Phần thứ hai gần với điểm đến và con đường được bố trí để treo một trong bốn bánh xe của Outlander. Tuy nhiên, ASC vẫn còn hiệu lực. Khi ASC phát hiện bánh xe nào bị mất độ bám, ASC sẽ giảm lực kéo và áp dụng phanh cho từng bánh xe phù hợp để ngăn bánh xe bị trượt và mất điện. Kết quả là rất khó để vượt qua địa hình.

Khi bạn ngồi cạnh tài xế Hirooshi Masuoka trên 2 con đường và ngoài đường, kết thúc chuyến thử nghiệm của Outlander là một trải nghiệm thú vị. Con đường nơi mọi người đã sống. Như được hiển thị, Outlander được kiểm soát bởi các vận động viên chuyên nghiệp. Outlander hoán đổi linh hoạt ở tốc độ cao trên đường nhựa, góc hoặc đường đua. Cái lốp kêu cót két.

Hiroshi Masuoka, cựu chiến binh lái chiếc Mitsubishi Outlander mới.

Trong một chiếc xe off-road, chiếc xe vượt qua dốc và dễ dàng và trơn trượt. Phía trên dốc, khi tăng tốc, chiếc xe gần như rời khỏi mặt đất, thân và xe bị mất trọng lực trên đường, nhưng tài xế đã nhấn ga và lái xe đi đúng hướng. Hệ thống treo trước kiểu McPherson với thanh cân bằng hoạt động hiệu quả, vì vậy không ai trong xe có thể nhìn thấy những va chạm thông qua “Buffalo”. Hiroshi tự tin vào hệ thống ASC, lái xe ô tô ở tốc độ cao trên những con đường lầy lội và trơn trượt. Chiếc xe trượt dọc theo quán tính, nhưng bốn bánh ngay lập tức tăng độ bám, kéo xe theo hướng mà cựu chiến binh cần.

Khi kết thúc thử nghiệm, người tham gia có thể trực tiếp trải nghiệm và trải nghiệm hiệu suất của thiết kế Outlander mới trước khi xem các phi công chuyên nghiệp Nhật Bản điều khiển chiếc SUV để vượt qua mọi thử thách.