Theo báo cáo của IDC, Apple đã bán được 12,3 triệu máy tính bảng trong quý 3 năm 2014, giảm 1,8 triệu so với cùng kỳ năm ngoái. Phe đối lập Samsung đã bán được 9,9 triệu máy tính bảng, tăng 600.000 so với quý 3 năm ngoái. Mặc dù vậy, Cupertino vẫn duy trì vị trí tiên phong trong lĩnh vực máy tính bảng, với thị phần 22,8%, trong khi Samsung có 18,3%.

Hàng triệu nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu thế giới. Nguồn: IDC.

Trong quý vừa qua, doanh số dưới 100.000 máy tính bảng đã giảm thị phần của Asus xuống còn 6,5%, đứng thứ ba. Khi Lenovo chỉ đứng thứ hai sau Asus, thứ hạng thấp hơn cho thấy sự tăng trưởng đáng kể, nhưng thị trường tăng 30,6%. Lớn nhất là RCA, đứng thứ 5, nhưng tốc độ tăng trưởng là 194% so với năm ngoái. .

– Thị trường máy tính bảng dự kiến ​​sẽ sôi động hơn trong quý tới, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm. Thị phần của công ty cũng được dự đoán sẽ rất biến động. Apple đã cập nhật bộ đôi máy tính bảng để tăng doanh số, nhưng cũng đã phát hành điện thoại máy tính bảng iPhone 6 và iPhone 6 Plus màn hình lớn, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số iPad. Máy tính bảng tầm trung và giá rẻ dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi. -Sự hài lòng của khách hàng về thương hiệu máy tính bảng. – Khảo sát mức độ hài lòng của JD Power đối với người dùng thương hiệu máy tính bảng cho thấy dòng sản phẩm của Amazon đứng đầu với 827 điểm. Amazon được theo sát bởi Apple với 824 điểm và Samsung với 812 điểm. Tỷ lệ tiêu chuẩn để tính toán chỉ số là 1000 điểm, bao gồm hiệu suất, chức năng, tiện lợi, thiết kế và chi phí.

Đinh Nam