Vào ngày 22 tháng 7, Trường Hải đã ra mắt Kia Selfos mới cho thị trường Việt Nam. Mô hình này nằm trong phân khúc B của CUV và các sản phẩm tương thích Kona chiếm vị trí thống lĩnh trong phân khúc này. Trong giai đoạn đầu bán hàng, Seltos được niêm yết ở mức 589 triệu đồng và được giao vào tháng 9.

Kia Seltos bắt đầu tại nhà máy Thaco ở Chulai, Quảng Nam. Ảnh: Dak Thanh

Bảng giá Kia Sellos:

Giá Kia Sellos ở mức trung bình, cao hơn một chút so với EcoSport (545-689 triệu đồng), nhưng thấp hơn Kona (636-750 triệu đồng). đồng). Honda HR-V (786-866 triệu đồng), mẫu xe nhập khẩu duy nhất trong phân khúc giá vẫn đắt nhất.

Kia Sellos được chia thành cư dân thành thị, ngoại hình nam và người Việt trong phân khúc này, và giá của nó khá hợp lý. Thiết kế cơ bắp. Chiếc xe dài 4315 mm, rộng 1800 mm, cao 1645 mm và có chiều dài cơ sở 2610 mm.

Kể từ Forte từ năm 2009 đến 2011, Kia Việt Nam đã thiết kế xe hơi. Một con đường nam tính như thế này. Điều này có thể mang lại sự thúc đẩy cho các thương hiệu Hàn Quốc, bởi vì phần còn lại của sản phẩm đã dần mất đi lợi thế của mình vì nó đã không được nâng cấp trong một thời gian dài, chẳng hạn như Morning và Cerato.

Hai phiên bản cấp thấp của Seltos lần lượt là Deluxe và Luxe. Phiên bản cấp cao với đèn pha halogen là đèn LED. Tất cả các phiên bản đều được trang bị bánh xe 17 inch. Thanh treo và thanh cân bằng phía trước và phía sau kiểu MacPherson.

Buồng lái của Seltos, giống như nhiều mẫu xe khác của Kia, nhanh chóng được cập nhật với xu hướng giới trẻ và công nghệ. Chiếc xe có màn hình thông tin giải trí 8 inch trên phiên bản cao cấp tầm trung và màn hình 10,25 inch trên phiên bản cao cấp. Phiên bản tiêu chuẩn chỉ có một hệ thống âm thanh đơn giản. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản đều có ghế bọc da. Hệ thống an toàn tiên tiến nhất có 6 túi khí, ABS, EBD, ESP, hỗ trợ khởi động ngang và ba chế độ kiểm soát lực kéo, camera chiếu hậu, radar đảo chiều.

Tất cả các phiên bản của ba giai đoạn này đều là bánh trước Được thúc đẩy, Kia Seltos được trang bị động cơ tăng áp 1.4 với mô-men xoắn cực đại 138 mã lực 242 Nm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp. Phiên bản cao cấp cung cấp động cơ 1.6 mã lực, mô-men xoắn 151 Nm và các tùy chọn bổ sung cho hộp số tự động 6 cấp. Kia Seltos là một trong nhiều sản phẩm mới với hướng lắp ráp. Nó sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào nửa cuối năm 2020. Việc giảm 50% phí đăng ký là một vấn đề khuyến khích các sản phẩm trong nước có cơ hội vượt qua doanh số bán hàng trước khi nhập khẩu đối thủ.

Phạm Trung Nhiếp ảnh: Đắc Đắc