Theo Neil Shah, phó giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, vào tháng 4, Huawei đã nắm giữ 19% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Samsung đứng thứ hai với 17% thị phần.

Huawei đã vượt qua Samsung và chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh. Thị trường điện thoại thông minh vào tháng 4 năm 2020. Ảnh: TechRadar .

Ông Sha nói rằng thành công của Huawei đến từ lòng yêu nước của người dân Trung Quốc. Shah nói: “Kể từ khi Mỹ cấm các sản phẩm của Huawei, họ đã ưu tiên mua các sản phẩm của Huawei.” “Tại Trung Quốc, Huawei đã hoạt động rất tốt trong quý đầu tiên của năm 2020.”

Theo các chuyên gia của Counterpoint Huawei cũng được hưởng lợi từ sự suy giảm ngắn ngủi của các đối thủ cạnh tranh trong đại dịch Covid-19. Samsung đã bị ảnh hưởng nặng nề ở Ấn Độ, Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và các bộ phận của Châu Âu do chính sách kiểm dịch xã hội. Khi nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu phục hồi vào tháng 3, số lượng người tiêu dùng Trung Quốc tại thị trường Trung Quốc giảm xuống không. -Tuy nhiên, Huawei chỉ “đạt đỉnh” trong một khoảng thời gian ngắn. Vào tháng 5, công ty Trung Quốc đã rơi xuống vị trí thứ hai, chỉ đứng sau Samsung. Tuy nhiên, đại diện của Counterpoint không đưa ra con số chính xác.

Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo thế giới 4 năm trước. Năm 2016, Giám đốc hoạt động tiêu dùng của Huawei, Richard Yu, đã công bố vị trí đầu tiên của mình trên thị trường di động sau 5 năm. Trên thực tế, nó đã vượt qua Apple năm ngoái và đứng thứ hai, đe dọa trực tiếp đến vị trí của Samsung. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ vào tháng 5 năm 2019 khiến tham vọng trở nên khó khăn. Phục hồi toàn cầu .

Baolin