Vào ngày 20 tháng 3, chiếc ô tô đầu tiên trong số 155 chiếc đã được đưa đến cảng Nội Bài. Một số quốc gia chủ yếu là Áo, Úc và Hàn Quốc. Quá trình thử nghiệm và thử nghiệm sẽ kéo dài đến tháng 8 trước khi nó có thể được bán trên thị trường. Mục tiêu của nhà sản xuất là xe hơi và SUV Lux đáp ứng tiêu chuẩn an toàn năm sao theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP và tiêu chuẩn cao nhất ở châu Âu.

Trong số 155 xe, có 113 xe hoàn chỉnh và 42 xe. Bán thành phẩm (gửi dưới dạng lắp ráp bán lẻ). Các trung tâm kiểm tra tại các quốc gia / khu vực này sẽ sử dụng số lượng thay vì thay phiên nhau để sản xuất từng chiếc xe và sẽ thay thế các thử nghiệm trên nhiều phương tiện cùng một lúc. Phương pháp này đảm bảo rằng tất cả các phương tiện được thử nghiệm hơn 100 lần trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống Lux đã được hoàn thành tại nhà máy và sẵn sàng được chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau.

Hệ thống thử nghiệm cũng phù hợp với VinFast, các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều sử dụng các thiết bị tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới. VinFast tiến hành thử nghiệm sản phẩm nhiều nhất tại Trung tâm thử nghiệm Magna Steyr ở Graz, Áo và nhà máy của Bosch tại Úc.

Tại Việt Nam, trọng tâm của loạt thử nghiệm là các tính năng. Để người dùng có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và điều kiện giao thông và khí hậu trong nhà.

>> Xem video về cách kiểm tra độ an toàn của xe

Xe vận chuyển chuyên nghiệp Lux trên Tan Vu-Rah Huon ( Lạch Huyền) Qua cầu .

Trước đây, công ty đã gửi động cơ, khung gầm, thân tàu … đến các trung tâm kiểm tra nước ngoài để thử nghiệm chi tiết như nhiều phương tiện khác. Đã thử nghiệm và thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên khắp thế giới. Ngoài ra, theo yêu cầu và sự kiểm soát của Magna Steyr, mỗi bộ phận của chiếc xe đã phải chịu hàng trăm thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà cung cấp phụ tùng.

Ông Kevin Fisher – người đứng đầu kỹ sư Lux VinFast cho biết: Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề này, vì vậy chúng tôi rất nghiêm ngặt và cẩn thận trong quá trình thử nghiệm sản phẩm để đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dùng Việt Nam. “

Ô tô được vận chuyển qua đêm.

Sau khi thử nghiệm, VinFast sẽ sản xuất hàng loạt xe thương mại Lux và Fadil để giao cho khách hàng. Fadil dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường tiêu dùng trong quý II và tiếp cận vào quý ba Lux .

NCAP là gì?

Tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, khách hàng có thể tham khảo mức độ an toàn. An toàn cho xe dựa trên dữ liệu nghiên cứu và đánh giá của Chương trình đánh giá xe mới toàn cầu (Global NCAP) .

Nó có 9 thành viên trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Đặc biệt, ASEAN NCAP là Ủy ban đánh giá phương tiện khu vực Đông Nam Á được thành lập vào năm 2011. Bộ phận này sẽ cung cấp cho khách hàng đánh giá an toàn độc lập và khách quan của các mẫu xe được bán. Đã vượt qua bài kiểm tra theo tiêu chuẩn tổ chức NCAP toàn cầu Truyền bá .

Nguyễn Khoa