Dữ liệu trên được điều tra bởi máy quét sai từ 1.646 khách hàng và 878 xe theo chương trình ‘`Cộng đồng ô tô Việt Nam 2013’ ‘. Các chuyên gia có thể nhận ra những lỗi này do sử dụng dầu phanh không đúng cách, làm hỏng cảm biến tốc độ, dây tín hiệu bị hỏng hoặc lỗi PCB điều khiển ABS. . 30% ABS và ESP của những chiếc xe nhận được quét siêu âm đã bị lỗi điện tử.

Bởi vì ABS và ESP là các công nghệ an toàn chủ động, chúng được coi là nguy hiểm. Đi vào xe. Sau khi bàn đạp phanh chết, ABS có thể xoay bánh xe và duy trì độ bám. Do đó, người lái có thể bẻ lái bình thường và tránh chướng ngại vật. Trong khi ESP duy trì sự cân bằng, bánh xe phanh chủ động trượt – theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA), ESP giúp giảm 35% va chạm. Nguy cơ gây tử vong của một chiếc SUV được trang bị hệ thống cân bằng điện tử thấp hơn 67% so với không có xe. Một nghiên cứu được Viện An toàn Đường bộ (IIHS) công bố vào tháng 6 năm 2006 cho thấy, nếu tất cả các phương tiện đều được trang bị hệ thống cân bằng điện tử, Hoa Kỳ sẽ không mất 10.000 người. Các chuyên gia kỹ thuật của dự án “Vì cộng đồng ô tô Việt Nam” sử dụng máy quét để phân tích lỗi điện tử và trả lời câu hỏi của người dùng xe hơi.

Hiện nay, hầu hết những chiếc xe mới đã được chuyển đến Việt Nam. Đàn ông được trang bị ABS, và kể từ năm 2015, Hoa Kỳ đã yêu cầu ESP cho các phương tiện. Nếu có vấn đề, đèn cảnh báo ABS và ESP sẽ bật sau khi khởi động (thông thường đèn cảnh báo sẽ tắt khi bật khóa điện. Vài giây), nhưng các đèn này buộc phải tắt để người lái không biết có vấn đề gì với xe của họ không .

Các chuyên gia khuyên rằng nếu các lỗi trên không được sửa, ABS và ESP sẽ bị mất. Sau đó, phanh tiêu chuẩn sẽ trở thành phanh bình thường. Nếu người lái chết, phanh sẽ bị khóa, mất độ bám, trượt và hỏng lái. Trong trường hợp khẩn cấp, ESP sẽ không thể can thiệp trong trường hợp xảy ra lỗi, lái xe không cân bằng hoặc mất lái trong trường hợp khẩn cấp.

Theo khảo sát của dự án “Nhắm mục tiêu vào cộng đồng ô tô Việt Nam”, ngoài các lỗi về thiết bị điện tử, lái xe không quá quan tâm đến việc bảo dưỡng các bộ phận khác của xe. Năm nay, chương trình sẽ tiếp tục chạy tại Thành phố Hồ Chí Minh và những người dùng xe quan tâm có thể đăng ký tại đây từ ngày 5 đến 6 tháng 7.

Theo ông Saito Hiroyuki Saito, giám đốc điều hành của chi nhánh Bridgestone Việt Nam, để hạn chế các lỗi trên, một máy quét lỗi chuyên nghiệp được sử dụng để thường xuyên kiểm tra cài đặt. Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện an toàn lái xe, người dùng xe hơi nên nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất và cách bảo dưỡng và bảo dưỡng ô tô.

“Đây cũng là sự tham gia của dự án” Cộng đồng ô tô Việt Nam “nhằm cung cấp kiến ​​thức hữu ích để giúp người dùng lái xe hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn khi lái xe trên mọi con đường.” Saito Hiroyuki.

Minh Tri