Cuộc thi bán hàng giữa các thương hiệu khuyến khích người dùng. Trong phân khúc SUV 7 chỗ hạng D, hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô đều có sản phẩm có thể giành thị phần. Chevrolet Trailblazers, Ford Everest, Isuzu mu-X, Hyundai Santa Fe, Mitsubishi Pajero Sport, Peugeot 5008 và Toyota Fortuner đều có sẵn.

Đầu tháng 3, tất cả các phiên bản của Nissan Terra đã được phát hành. Nhận được V phụ kiện 20 triệu đồng phụ kiện tiền mặt, và các mẫu S và E 30 triệu đồng phụ kiện tiền mặt. Mục đích là để kích thích nhu cầu cho người mới.

Vào ngày 3/3, chiếc SUV 7 chỗ Nhật Bản bất ngờ công bố giá niêm yết mới cho phiên bản S và E, lần lượt giảm 29 triệu và 28 triệu, vẫn không thay đổi. Ưu đãi kể từ đầu tháng này. Các nhân viên bán hàng tại đại lý Nissan ở Hà Nội cho biết, Terra có thể cung cấp xe, màu sắc và các chương trình khuyến mãi tốt hơn so với kế hoạch mà công ty đã công bố.

Nissan Terra trưng bày tại đại lý. Chiếc SUV 7 chỗ này cho thấy giá của phiên bản S và E. Ảnh: Nissan Tamron-Toyota Fortuner sau cơn sốt đã được hưởng lợi từ nhiều chính sách bán hàng tốt. Giá của phiên bản thủ công đã giảm khoảng 50 triệu, số lượng xe tự động sản xuất hàng loạt đã giảm 20 triệu trong năm 2019 và số lượng xe tự động sản xuất hàng loạt đã giảm 40 triệu trong năm 2018. Sau khi nhập khẩu hơn một năm, Toyota SUV sẽ bắt đầu vào quý 3 tại Việt Nam. Năm 2019, VinFast vận hành hệ thống Chevrolet và tiếp tục áp dụng các chính sách khuyến mại. Vào đầu tháng 3, giá xe giảm 50 triệu so với giá của toàn bộ phiên bản. Ngoài ra, theo các đại lý, mỗi phiên bản của khách hàng có thể được hưởng các chính sách ưu đãi khác nhau.

Đại lý Hyundai Santa Fe, tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2019.

Mitsubishi Việt Nam cũng cung cấp giảm giá. Được sử dụng để nhập khẩu xe Pajero Sport trong vài tháng. Hiện tại, số lượng xe tại các đại lý của sáu mẫu xe này đã giảm 30 triệu. Peugeot 5008 do Trương Hải phát hành hiện đã nhận được nhiều phụ kiện và giải thưởng dịch vụ hậu mãi.

Hyundai Santa Fe và Ford Everest đã không biểu diễn trong cuộc cạnh tranh để quảng bá những chiếc xe nhập khẩu ở trên. Nó thậm chí còn chỉ ra rằng ngay cả những người mua xe có thể phải trả nhiều tiền hơn để mua phụ kiện.

Một số đại lý của Hyundai đã cung cấp Santa Fe. Không có nhiều sự khác biệt một vài tháng trước, nhưng nếu khách hàng muốn nhận được chiếc xe một cách nhanh chóng, họ vẫn cần phải chi tiền cho các phụ kiện. Nhân viên của đại lý nói: Không có nhiều xe tại đại lý và công ty không có chương trình. Sự khác biệt giữa hai chiếc này nhỏ hơn Tết, nhưng khách hàng vẫn phải mua phụ kiện. Các đại lý Ford đã nói rằng Everest hiện có nhiều màu sắc để lựa chọn, chẳng hạn như phiên bản hai bánh màu đen và đỏ, dự kiến ​​sẽ đợi đến tháng Tư hoặc tháng Năm, và chiếc xe màu vàng sẽ được phát hành ngay lập tức. Người mua có thể cần chi khoảng 50 triệu đến 60 triệu đô la Mỹ cho các phụ kiện và bảo hành. Theo các đại lý, chênh lệch ở thành phố Hồ Chí Minh là nhỏ, khoảng 15-20 triệu đồng.

Kể từ đầu năm, Toyota Fortuner đã duy trì vị trí doanh số cao nhất trong phân khúc này. Doanh số của Santa Fe và Everest tương đối cao, trong khi những chiếc xe khác nằm trong nhóm cuối cùng. Không chỉ cạnh tranh trực tiếp với nhau, mà các mẫu SUV 7 chỗ còn có thể cạnh tranh với các mẫu crossover 5 + 2 khác, như Mitsubishi Outlander, Honda CR-V hay Nissan X-Trail.

Ngọc Tuấn