Mua hay không mua – Năm 2018, nhiều khách hàng Việt Nam đã đưa ra quyết định tăng mua hàng. Vào thời điểm đó, vấn đề giá xe hơi rẻ lại xuất hiện trên thị trường xe hơi. Lý do là phí đăng ký xe lắp ráp và lắp ráp trên toàn quốc đã giảm 50% với điều kiện yêu cầu chính thức bằng văn bản vẫn chưa được tiết lộ, phù hợp với chính sách của Thủ tướng Chính phủ. — General Motors – Ngày nay, nhân viên bán hàng dành nhiều thời gian hơn so với phân tích khách hàng thông thường: chi phí cao để mua xe hoặc chờ phí đăng ký giảm để mua xe. Khách hàng do dự, nhưng nếu phí đăng ký giảm, các đại lý sẽ cắt giảm các chương trình khuyến mãi, và nhiều người có nhiều khả năng đưa ra quyết định.

Tại đại lý Thành phố Hồ Chí Minh, các mẫu xe của Honda City được lắp ráp trên toàn quốc. Ảnh: Phạm Trung

“Mức độ cần thiết để phân loại ô tô thành ba loại. Loại đầu tiên là mua ô tô nhưng chưa đăng ký, chìa khóa để trả phí đăng ký và chờ quyết định. Chính thức được hưởng lợi ích gấp đôi”, đại lý Toyota Nguyễn Chiến, một nhân viên của Hà Nội cho biết. “Nhóm thứ hai đang cần xe hơi khẩn cấp và tiết kiệm hàng chục triệu đô la, nhưng họ không biết khi họ cần giảm phí đăng ký. Họ đã mua chúng ngay lập tức.” – Theo ông Chiến, nhóm kia là “học xe”, nhưng đó là sự thật Không muốn mua. Họ đợi cho đến khi phí đăng ký xuống để mua xe. Để loại bỏ tình cảm của khách hàng, đại lý cho biết, giá trong vài tháng tới có thể không cao như giá hôm nay. Ngay cả khi không có thông tin không chính thức về việc giảm hoặc miễn lệ phí trước bạ, nhiều đại lý ở Hà Nội đã tăng giá những chiếc xe bán chạy nhất của họ để bù đắp cho việc mất giai đoạn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đức Anh, sống ở thành phố Hồ Chí Minh vào thứ năm giữa Hyundai Kona hoặc Honda City ở thành phố Hồ Chí Minh thật kỳ lạ, không biết nên mua xe ngay lập tức hay đợi phí đăng ký giảm. “Thấy các đại lý bắt đầu tăng giá, có lẽ tôi sẽ tiếp tục mua thay vì chờ thêm, vì giá hiện tại.” Tương tự, Ngọc Khánh từ huyện Bình Thanh cho biết việc theo dõi thông tin đăng ký có thể giảm trong vài ngày qua. Do đó, người ta đã quyết định mua bản cao cấp của Mazda CX-5 2.5 trong vài ngày tới thay vì bị đình chỉ.

“Tôi cần một chiếc xe để kinh doanh phụ tùng và công nghệ. Trong thời gian đó, tôi có thể nhận được từ việc đăng ký giảm Kiếm thêm từ phí, vì vậy tôi nên mua nó. Chúng tôi phải chờ. “Khánh nói.

Xe hơi sang trọng

Tại Việt Nam, Mercedes là thương hiệu hạng sang duy nhất cung cấp các sản phẩm lắp ráp trong nước, có thể đáp ứng yêu cầu giảm 50% chi phí kỷ lục. Bao gồm các lớp C, GLC và S (tùy thuộc vào phiên bản). Đặc biệt, GLC đã là mẫu xe bán chạy nhất trong thị trường xe hơi hạng sang trong ba năm. Việc giảm phí đăng ký cho phép thương hiệu tăng thêm doanh số trước BMW, Lexus và Audi. Cộng thêm phí đăng ký. Vẫn còn một số khách hàng đang chờ đợi tâm lý để đăng ký mới, nhưng trong một nhóm thiểu số, bởi vì hầu hết trong số họ có tiềm năng tài chính mạnh mẽ.

Giám đốc tiếp thị của một đại lý xe hơi tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có một vài khách hàng và người mua xe dưới hình thức vay ngân hàng luôn mong muốn mua xe khi giảm phí đăng ký.

Mô hình GLC tại đại lý của Mercedes tại Hà Nội. Ảnh: Diệp Phạm

“Đối với người mua xe thanh toán trực tiếp, khách hàng muốn nhận xe sớm để phục vụ công ty khi họ cảm thấy hài lòng. Đại lý không nhận được nhiều phản hồi từ nhân viên bán hàng. Ông nói:” Họ không sẵn lòng Bất đắc dĩ phải mua xe mà không biết khi nào lệ phí đăng ký sẽ giảm. “Đồng thời, một số khách hàng” có thể mua xe bất cứ lúc nào “dường như muốn chờ đợi. Ví dụ, cô Bảo Ly sở hữu GLC300 và muốn mua một chiếc C180 khác không cần phải lo lắng, vì vậy cô sẽ đợi cho đến khi có giảm giá mới.

Nếu Messiah Desi vẫn duy trì việc giảm giá hiện tại, và có nhiều ưu đãi hơn cho việc đăng ký mới, chiếc xe này sẽ có nhiều lợi thế hơn so với Lexus, BMW, Audi và các đối thủ nhập khẩu khác. Áp lực giảm giá của các đối thủ thậm chí còn lớn hơn. Đoàn Dũng-Thành Nhân